Cảm ơn con dù buồn vẫn yêu quý mẹ...

25/10/2019 14:04 GMT+7

TTO - Cảm ơn con, dù mẹ sai, dù con buồn mẹ, trong sâu thẳm trái tim con mẹ vẫn là một hình ảnh đẹp đẽ và là người con yêu quý...

Mẹ không nghĩ được là mẹ hơn con tới 30 tuổi. Như thế là có một số vấn đề đã lạc hậu hơn con tới 30 năm...

NHẬT ANH

Hôm nay, trong lúc dọn kệ sách cho con, mẹ vô tình nhặt được tờ giấy gấp nhỏ rơi ra từ một quyển vở. Có lẽ con đã viết nó từ rất lâu. Và có lẽ con cũng không nhiều lần đọc lại nó. 

Tò mò, mẹ mở ra xem. Những dòng chữ có chỗ bị nhòe, chứng tỏ con đã khóc khi viết nó. Tại sao con lại không nói cho mẹ mà lại phải tìm cách này?

"…Với mẹ, mình chỉ thực sự là một đứa con ngoan khi vâng lời mẹ tuyệt đối. Ví như mẹ bắt mình theo học thầy nọ, cô kia mà không cần biết mình có đủ sức để một ngày đạp xe ngược đi ngược lại tới mấy chục cây số? 

Mẹ cũng chưa bao giờ hỏi xem mình có theo được không hay có mệt mỏi không? Mình lớn rồi, thế mà có lúc mẹ mắng mình cả tiếng đồng hồ không cần biết có ai ở đó. Mỗi khi mình muốn đến chơi nhà đứa nào trong lớp, mẹ vặn vẹo đủ điều, thậm chí còn sỉ nhục chúng nó rằng con nhà lêu lổng. 

Mẹ có biết là học thì cũng có mức độ, cần phải nghỉ ngơi? Mẹ có biết bạn bè chính là chỗ dựa tinh thần của mình? Nếu không có chúng nó thì mình sẽ trở thành một con bé cô độc.

Mỗi khi mình đến nhà các bạn thì được bố mẹ bạn mở rộng cửa chào đón, lại còn chuẩn bị cả thức ăn lúc giải lao, mình thấy vô cùng ấm áp... Mình muốn có đôi cánh để bay thật xa, xa mãi không bao giờ chịu sự kiềm tỏa này nữa". 

Dưới đoạn nhật ký này, có một dòng chữ được con ghi bằng mực khác. "Hiiiiiiii, mẹ! Đây là cảm xúc của con tại thời điểm đó... Con yêu mẹ! Vô cùng yêu mẹ!".

Mẹ vô cùng bất ngờ khi đọc những dòng chữ con viết. Bất ngờ và xúc động nữa. Bất ngờ là vì từ trước đến nay mẹ cứ nghĩ mình là một người mẹ tốt, rất tốt. Mẹ vẫn tự hào khoe với nhiều người rằng chưa có ai dạy con nghiêm khắc và bài bản như mẹ và cũng chưa có ai quan tâm, chăm sóc con cái như mẹ. Dù con có buồn, nhưng trong sâu thẳm trái tim con mẹ vẫn là một hình ảnh đẹp đẽ và là người con yêu quý. 

Xúc động vì rõ ràng mẹ đã sai nhưng con lại nghĩ những dòng con viết là sai. Con dịu dàng, nhân hậu và rất biết nghĩ cho người khác. Con luôn cảm thấy có lỗi dù chỉ là với những dòng chữ chỉ một mình con biết.

Cảm ơn con yêu của mẹ. Mẹ sẽ cố gắng để trở thành một người mẹ tốt, một người chị gái thân tình bên con, người bạn sẵn sàng lắng nghe con chia sẻ.

Cảm ơn giọt nước mắt của con! Cảm ơn giọt nước mắt của con!

TTO - Tôi có hai người con. Con gái đầu khá ngoan và dễ dạy, vợ chồng tôi chịu khó lao động vất vả kiếm tiền đầu tư cho việc học của con. Con trai thứ hai, ra đời cách chị 6 năm, hơi bướng bỉnh chứ không ngoan như chị.

NHẬT ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận