Thứ 5, ngày 7 tháng 7 năm 2022

Cam kết đảm bảo trật tự vỉa hè tại hàng trăm tuyến đường

31/03/2018 13:11 GMT+7

TTO - 24 quận huyện ở TP.HCM vừa giao ước thi đua, theo đó 157 tuyến đường được đảm bảo trật tự lòng đường, vỉa hè, 101 khu vực được chấn chỉnh...

Cam kết đảm bảo trật tự vỉa hè tại hàng trăm tuyến đường - Ảnh 1.

Các quận huyện thực hiện ký kết giao ước thi đua đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại hội nghị - Ảnh: QUANG KHẢI

Đây là nội dung 24 quận huyện của TP.HCM ký kết thực hiện tại hội nghị ký kết giao ước thi đua trong công tác đảm bảo trật tự lòng đường, vỉa hè ngày 31-3 .

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, nhận định công tác đảm bảo trật tự lòng lề đường thời gian qua có chuyển biến tích cực, có nhiều mô hình, cách làm hay được triển khai. 

Tuy vậy, theo ông Tuyến, công tác đảm bảo trật tự lòng lề đường chưa triển khai đồng bộ, "có tuyến đường làm tốt, có nơi chưa tốt; có lúc làm tốt nhưng cũng có lúc chưa tốt".

Ông Tuyến cho rằng trật tự lòng lề đường tại TP.HCM cũng như các đô thị là vấn đề đặc thù, khó khăn trong công tác quản lý nhưng không vì vậy mà các quận huyện chủ quan, xem nhẹ và buông lỏng. 

"Vỉa hè theo nguyên tắc phục vụ giao thông nhưng với đặc thù ở TP.HCM thì việc sử dụng hợp lý cũng là yêu cầu đặt ra. Việc này đòi hỏi phải tính toán chi li từng khu vực, tuyến đường, vị trí cụ thể. Việc tổ chức cho các quận huyện ký kết giao ước thi đua cũng thể hiện sự quyết tâm của thành phố trong vấn đề đảm bảo trật tự lòng đường, vỉa hè", ông Tuyến nhấn mạnh.

Ông Tuyến cũng yêu cầu sau khi ký kết giao ước, các quận huyện bắt tay triển khai ngay. 

"Sắp tới, UBND thành phố không chỉ phân công các phó chủ tịch mà các thành viên UBND thành phố sẽ theo dõi, giám sát thực hiện từng quận từng quận huyện. Nếu quận nào làm chưa tốt thì thành viên UB đó cũng phải chịu trách nhiệm liên đới", ông Tuyến nói.

Đánh giá công tác đảm bảo trật tự lòng lề đường tại TP.HCM, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, cho rằng TP.HCM không chỉ là địa phương đi đầu mà công tác đảm bảo trật tự lòng lề đường cũng được duy trì. 

"Quá trình đi bộ từ Tân Sơn Nhất về trung TP.HCM, cảm nhận cá nhân tôi trật tự lòng lề đường thông thoáng hơn", ông Hùng nhận xét.

Vỉa hè có thể dùng để mưu sinh, khai thác du lịch Vỉa hè có thể dùng để mưu sinh, khai thác du lịch

TTO - Đó là ý kiến của bạn đọc Đỗ Ngô Trần gửi về Diễn đàn 'TP.HCM - Kết nối du lịch vùng' sau những trải nghiệm tại Thái Lan và trăn trở về phát triển du lịch TP.HCM.

QUANG KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận