Cảm hứng của người trẻ cho năm mới 2019

01/01/2019 15:23 GMT+7

TTO - Họ là những người trẻ ở các lĩnh vực khác nhau. Cảm xúc chung khi năm mới 2019 về là mong muốn có nhiều cảm hứng và năng lượng tích cực trong công việc, cộng đồng, gia đình để được cống hiến tốt hơn.

Cảm hứng của người trẻ cho năm mới 2019 - Ảnh 1.

MC Nguyễn Ngọc Quang Bảo - Ảnh: NVCC

* MC Nguyễn Ngọc Quang Bảo: Hướng về cộng đồng, gia đình

2018, tôi đã thực hiện thành công chuỗi talk show chủ đề Mom ơi (Mẹ ơi!), được cùng mẹ - người phụ nữ tôi yêu quý nhất - tâm tình về các câu chuyện, vấn đề thường gặp do khoảng cách thế hệ. Vừa có thể phần nào giúp giới trẻ có thêm sự chia sẻ, vừa được tạo điều kiện trò chuyện thường xuyên với mẹ hơn..., điều đó chẳng phải quá tuyệt sao?

Tôi cũng rất cảm động khi dự án dạy bơi lội miễn phí cho trẻ em nghèo, cơ nhỡ của mình cùng một số anh em vận động viên quốc gia đã bước đầu thành công, nhận được nhiều sự hỗ trợ trong nước lẫn quốc tế (dự án đã được giới thiệu trên báo Tuổi Trẻ năm 2018).

Niềm vui không thể không kể đến là tôi vừa chính thức trở thành đại sứ du lịch Thái Lan tại Việt Nam năm 2019. 9X, tôi cảm nhận được áp lực của vị trí này, nhưng cùng với đó là sự háo hức và tin tưởng mình sẽ làm tốt. Tôi luôn mong góp phần nhỏ bé giới thiệu hình ảnh giới trẻ, tạo nhịp cầu giao thoa văn hóa giữa các quốc gia vì tin rằng ở đâu cũng có điều hay, đáng học hỏi.

Cảm hứng của người trẻ cho năm mới 2019 - Ảnh 2.

Nhà thiết kế Trần Phương My - Ảnh: NVCC

* Nhà thiết kế Trần Phương My: Tham vọng chinh phục Hollywood

Tôi cho rằng năm 2018 của mình thật khó quên. Ngoài việc may mắn là người Việt đầu tiên có bộ sưu tập mở màn tuần lễ thời trang danh giá Vancouver Fashion Week tại Canada vào tháng 9, tôi còn từng bước tạo được dấu ấn Việt tại Hollywood. 

Tại các sự kiện điện ảnh lớn ở Hollywood như lễ trao giải Golden Globes 2018, NAAP Image Awards 2018, SAG 2018..., trang phục của tôi đã được nhiều nữ diễn viên nổi tiếng chọn mặc (có thể kể đến Betty Gabriel, Yvonne Orji, Susan Kelechi Watson...).

Các bộ sưu tập của tôi sau đó xuất hiện trên tạp chí Vogue (Mỹ) và Collezioni (Ý), Inquirer (Canada)... bên cạnh các thương hiệu hàng đầu thế giới như Chanel, Dior.

Chinh phục được thị trường Việt Nam ngày trở về là một niềm vui khó tả, nhưng tôi tin khi đem thương hiệu Việt "chinh phục" thành công thị trường quốc tế - đặc biệt nơi người châu Á rất "khó chen chân" vào như Hollywood - sẽ khiến niềm vui trên thêm phần ý nghĩa, để nhắc mình còn "nhỏ bé" và cần nỗ lực nhiều hơn.

Học ở Mỹ từ nhỏ nhưng tôi vẫn nói tốt tiếng Việt vì tôi xác định thành công sẽ khó thể còn ý nghĩa nếu bản thân quên mất nguồn cội. Hiện có 30 cửa hàng trên 20 quốc gia, tôi muốn mỗi khi khách hàng bước vào đều cảm nhận rõ nét Á Đông, hồn Việt... nơi tôi sinh ra và đã quyết định trở về để vươn xa.

Hạnh phúc vì nhiều bạn trẻ tìm đến khoa học

TS Nguyễn Thị Hiệp

TS Nguyễn Thị Hiệp - Ảnh: TRẦN HUỲNH

TS Nguyễn Thị Hiệp là người nhận giải thưởng quốc tế L’Oréal - UNESCO cho nhà khoa học nữ trẻ tài năng của thế giới năm 2018, là một trong 15 nhà khoa học nhận giải thưởng từ 275 đề cử khắp nơi trên thế giới.

Chị tham gia giải thưởng trên với đề tài "Thiết kế một loại keo có khả năng cầm máu, chống vi khuẩn và giúp làm lành nhanh vết thương".

Hơn 12 năm nghiên cứu về các vật liệu ứng dụng trong y học và tương tác của chúng lên tế bào và mô, nữ tiến sĩ 8X này đã đoạt nhiều giải thưởng khoa học.

Hiện chị vẫn tiếp tục theo đuổi hướng nghiên cứu này và dẫn dắt thêm nhiều bạn trẻ đam mê khoa học. Để tiếp tục thực hiện hướng nghiên cứu mới mà mình đang theo đuổi, TS Hiệp được một tổ chức của Mỹ đầu tư 2 tỉ đồng. Hiện phòng thí nghiệm của TS Hiệp có 25 nghiên cứu viên, trong đó có năm thạc sĩ đang cùng làm việc.

"Một điều rất đặc biệt và niềm hạnh phúc với tôi trong năm qua là có rất nhiều bạn trẻ rất quan tâm và yêu thích hướng nghiên cứu của tôi, đã cùng đến lab học hỏi thêm kiến thức theo hướng nghiên cứu này" - TS Hiệp nói.

TRẦN HUỲNH

Nghệ sĩ, doanh nhân trẻ TP.HCM kỳ vọng gì trong năm 2019? Nghệ sĩ, doanh nhân trẻ TP.HCM kỳ vọng gì trong năm 2019?

TTO - Các doanh nhân trẻ như Lê Diệp Kiều Trang, Lê Hoàng Nhật, cặp đôi nghệ sĩ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chia sẻ với Tuổi Trẻ Online về những mong muốn, kỳ vọng trong ngày đầu năm mới.

CÔNG NHẬT ghi
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận