Cấm dùng pin sạc dự phòng trên máy bay Jetstar Pacific

23/05/2017 18:35 GMT+7

TTO- Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific vừa thông báo, từ ngày 23-5, tất cả hành khách được phép mang theo thiết bị pin sạc dự phòng, nhưng không được phép sử dụng khi đang ở trên máy bay.

Jetstar Pacific cấm sử dụng pin sạc dự phòng trên máy bay của hãng này- Ảnh: TUẤN PHÙNG
Jetstar Pacific cấm sử dụng pin sạc dự phòng trên máy bay của hãng này - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Đại diện Jetstar Pacific cho biết quy định trên được hãng đưa ra ngay sau khi Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế - ICAO và nhóm chuyên gia hàng hóa nguy hiểm của tập đoàn Qantas khuyến cáo.

Theo đó, khi đang ở trên máy bay, tất cả hành khách và phi hành đoàn không được sử dụng pin sạc dự phòng và các ổ cắm điện của máy bay để sạc các thiết bị điện tử khác.

Quy định này áp dụng đối với Qantas Airways (Úc) và các hãng hàng không trong Jetstar Group, bao gồm Jetstar Pacific. Tuy nhiên hành khách vẫn được phép mang theo pin sạc dự phòng trong quá trình đi lại.

Jetstar Pacific cho biết đã triển khai đến các bộ phận mặt đất và phi hành đoàn để thông báo cho hành khách trước mỗi chuyến bay.

Đại diện Jetstar Pacific khẳng định pin sạc dự phòng là thiết bị tiện lợi được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, nó có thể dẫn đến các nguy cơ cháy nổ khó lường trước. Việc cấm sử dụng nhằm bảo đảm an toàn tối đa cho cho hành khách và chuyến bay.

Hiện nay, các hãng hàng không Việt Nam yêu cầu hành khách không để pin lithium ion - loại pin dùng cho máy tính xách tay, sạc dự phòng cho điện thoại di động, máy tính bảng trong hành lí ký gửi mà để trong hành lý xách tay theo khuyến cáo của ICAO.

Tuy nhiên, Jetstar Pacific là hãng hàng không đầu tiên thông báo cấm sử dụng sạc pin dự phòng trên máy bay.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận