Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022
Cấm để pin lithium-ion trong hành lý ký gửi máy bay
TTO - Cơ quan hàng không LHQ ngày 26-2 cho biết pin lithium ion sẽ không được phép ký gửi trong hành lý của các hãng hàng không từ 1-4.
![]() |
Pin lithium ion sẽ bị cấm trong hành lý ký gửi từ 1-4 Ảnh: Reuters |
Quyết định này được đưa ra sau khi các phi công và các nhà sản xuất máy bay bày tỏ mối quan tâm về nguy cơ hỏa hoạn gây ra bởi loại pin này.
Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO) cho biết pin lithium ion có thể sạc lại và dùng cho điện thoại di động hoặc máy tính xách tay chỉ có thể được đóng gói trong hành lý xách tay hoặc manh theo bên mình của hành khách.
Hiện nay pin lithium ion được cho phép trong các thiết bị điện tử cá nhân trong hành lý xách tay lẫn ký gởi của hành khách.
Đầu tuần này ICAO đã cấm các chuyến hàng là pin lithium ion được ký gởi như hàng hóa trên các máy bay chở khách vì lo ngại an toàn.
Trước đó tổ chức này cũng đã cấm mang pin lithium kim loại vốn được sử dụng cho đồng hồ và không thể sạc lại trên các máy bay chở khách toàn cầu.
Hội đồng quản trị 36 quốc gia của ICAO cho biết lệnh cấp pin lithium ion sẽ chính thức có hiệu lực từ 1-4 và sẽ được duy trì cho đến khi có một tiêu chuẩn mới về đóng gói chống cháy trong việc vận chuyển các loại pin này.
Ngoài ra pin lithium ion vẫn có thể được vận chuyển trên các máy bay chở hàng.
Chủ tịch Hội đồng ICAO Olumuyiwa Benard Aliu hồi đầu tuần cũng tuyên bố rằng tiêu chuẩn mới về đóng gói dự kiến sẽ ra đời vào năm 2018. Hiện nay phi công và các nhà sản xuất máy bay lo ngại tiêu chuẩn hiện tại không chống cháy được pin lithium.
Lệnh cấm pin lithium ion sẽ có hiệu lực đối với tất cả các nước thành viên ICAO.
-
TTO - Bản tin COVID-19 chiều 14-8 của Bộ Y tế cho biết số mắc mới đã giảm mạnh, về 1.428 ca, tuy nhiên số chuyển nặng đang phải hỗ trợ thở oxy tăng cao gấp 3 so với các tuần trước đây. Đáng chú ý, tiếp tục ghi nhận ca tử vong tại Tây Ninh.
-
TTO - 'Nhà nhiều hàng hóa, toàn hàng dễ cháy nên lửa lan rất nhanh… Hùng thoát ra có đưa theo đứa con lớn, nhưng nó thấy mẹ còn ở trong nên chạy trở lại rồi mắc kẹt. Trời ơi em tôi, cháu tôi', chị Hoa nức nở.
-
TTO - Hàng chục nhân viên nhân sự của Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam tại Khu công nghiệp VSIP, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng đang kêu cứu vì liên tục bị “khủng bố”, bêu xấu trên mạng xã hội dù bản thân không vay nợ.
-
TTO - Theo nguồn tin Tuổi Trẻ tại Bamboo Airways, chuyển động nhân sự mới nhất của hãng là sự thay đổi vị trí chuyển giao giữa nhà đầu tư mới và cũ để đảm bảo vận hành, phát triển của hãng sau cú 'ngã ngựa' của ông Trịnh Văn Quyết.
-
TTO -Trận chủ nhà Hà Nội gặp Hoàng Anh Gia Lai tại vòng 12 V-League 2022 đã bắt đầu. Mời bạn đọc theo dõi trực tuyến trận đấu.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận