Cảm động thầy giáo bế con suốt 2 giờ cho nữ sinh viên làm bài thi

08/02/2018 15:15 GMT+7

TTO - 'Thời gian thi khoảng 2 tiếng, vài lần bé quấy thì mình dỗ dành. Mình cũng không ngại, không nghĩ ngợi nhiều vì đây là việc cần làm', thầy giáo 8X chia sẻ.

Cảm động thầy giáo bế con suốt 2 giờ cho nữ sinh viên làm bài thi - Ảnh 1.

Bức ảnh thầy giáo bế con giùm sinh viên đang được cộng đồng mạng chia sẻ

Thấy nữ sinh viên bế con đi thi vì không ai trông, thầy giáo 8X đã vui vẻ bế giùm để mẹ bé yên tâm làm bài. Hình ảnh cảm động này đang được cộng đồng mạng khen ngợi, với hàng ngàn lượt thích và chia sẻ.

Bức ảnh do N.T.T. - sinh viên Trường cao đẳng Công nghệ và thương mại Hà Nội - chụp vội sau khi kết thúc giờ thi. Cô cũng là mẹ của em bé trong ảnh. 

N.T.T. “bật mí” em bé khi được thầy ẵm trộm vía rất ngoan. Cô cho biết: "Hôm đó nhà mình bất đắc dĩ không có ai trông em bé 6 tháng nên mình phải bế con lên lớp. Mình cũng hơi lo vì sợ thầy cô không cho vào lớp. Thế là thầy nói để thầy trông giúp cho".

"Ngày thường, thầy rất quan tâm đến sinh viên. Thầy thường hỏi han, động viên tụi mình. Ai nghỉ nhiều thầy tìm cách liên lạc, động viên đi học, tạo điều kiện hỗ trợ tốt nhất để các bạn đến trường.

Ngoài mặt, đôi khi thầy nghiêm khắc lắm. Nhưng sau đó thầy vẫn hòa nhã, yêu thương sinh viên. Thầy như người cha thứ hai của tụi mình vậy đó, nói không quá một chút nào. Tận tâm, tận lực lại tâm lý", T. chia sẻ.

Bạn kể thêm, trong thời gian mang thai em bé, thầy hay hỏi han, động viên. Nhiều khi ốm nghén học hành chểnh mảng, thầy không hề phê bình, chê trách. 

"Sinh em bé xong, thầy dặn dò mình phải kiêng cữ như thế nào nữa cơ. Vì thầy cũng có vợ mà, nên thầy rất hiểu phụ nữ sinh con sẽ vất vả như thế nào", T. nói.

Thầy giáo mà T. nhắc là thầy Nguyễn Văn Kết, sinh năm 1985, dạy môn kế toán. Anh cho hay rất bất ngờ khi bức hình được chia sẻ trên mạng. "Nếu ai trong tình huống của mình thì cũng đồng cảm với sinh viên thôi", anh chia sẻ.

"Chiều 6-2, lớp mình có gần 30 em sinh viên đến làm bài thi môn thực hành kế toán. Mình rất bất ngờ khi em mang con đến lớp. Mình hỏi thăm, em chia sẻ nhà không có người trông. Sau khi phát đề thì em nhờ mình bế giúp để tập trung làm bài.

Thời gian thi khoảng 2 tiếng, vài lần bé quấy thì mình dỗ dành. Ngay buổi chiều hôm đó, vợ mình biết chuyện luôn. Hai vợ chồng làm chung cơ quan nên đồng cảm, chia sẻ với mình lắm. Mình cũng không ngại, không nghĩ ngợi nhiều vì đây là việc cần làm", thầy kể.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lưu Hoàng Gia (đại diện Trường cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội) nói đây là trường hợp đầu tiên thầy giáo bế em bé cho sinh viên làm bài thi. 

"Khi em sinh viên này đến muộn vì bất đắc dĩ, thầy sẵn sàng giúp đỡ. Điều này cũng không nằm trong quy chế luật lệ thi cử của nhà trường nên cũng không ảnh hưởng gì cả. 

Thầy Kết vốn kín tiếng, ít nói nhưng được sinh viên yêu quý vì thân thiện, tình cảm. Trước đây, khi sinh viên không có xe, thầy Kết cũng sẵn sàng chở sinh viên đi học. Hay có bạn bị ốm, thầy cũng cõng sinh viên vào lớp", ông Gia cho biết.

PHƯƠNG VY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận