Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Cam, chanh, bưởi... hút hàng nhờ virus corona

04/02/2020 08:58 GMT+7

TTO - Theo đại diện hệ thống siêu thị MM Mega Market VN, hiện các mặt hàng trái cây, đặc biệt là cam, chanh, bưởi được khách hàng ưu tiên lựa chọn để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Cam, chanh, bưởi... hút hàng nhờ virus corona - Ảnh 1.

Nhiều mặt hàng đã dồi dào trở lại từ mùng 10 - Ảnh: N.BÌNH

Mấy hôm này lượng khách hàng vào siêu thị Big C miền Nam mua rau, củ nhiều, tăng đột biến so với bình thường. Song do các nhà cung cấp giao hàng liên tục nên Big C có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu mua sắm của khách hàng. Thậm chí, đơn vị sẽ áp dụng chương trình khuyến mãi từ ngày 4 đến 13-2, áp dụng giảm giá mạnh đối với các mặt hàng rau củ quả, hàng thực phẩm tươi sống.

Theo ghi nhận, tại một số hệ thống siêu thị, các mặt hàng trái cây giàu vitamin C, giúp tăng đề kháng khá hút hàng. Sau hiện tượng cuối tuần qua tại nhiều siêu thị, không ít khay hàng thực phẩm thiết yếu bị vét sạch, nhiều siêu thị khẳng định không thiếu hàng hóa.

Đại diện hệ thống Big C VN cho hay trong ngày 3-2, nguồn cung hàng hóa đang được cải thiện nhiều hơn dù chưa thể dồi dào bằng trước tết. Mấy ngày nay khách hàng vào siêu thị mua rau củ quả, các loại trái cây nhiều và các quầy kệ vẫn được châm hàng liên tục. Đến nay hệ thống không có tình trạng thiếu hụt hay khan hiếm hàng hóa ngay cả những mặt hàng tươi sống, rau củ quả...

Ông Nguyễn Anh Đức - phó tổng giám đốc thường trực Saigon Co.op - cho biết đơn vị có kế hoạch cung ứng hàng hóa sau tết bên cạnh biện pháp phòng chống dịch bệnh do virus corona chủng mới. Ông khẳng định sẽ không có tình trạng thiếu hàng, thậm chí từ tuần này các nhà cung cấp đã đi vào hoạt động ổn định, lượng hàng còn dồi dào hơn.

Bà Lê Thị Thanh Lâm - phó tổng giám đốc Công ty Sài Gòn Food - khẳng định đơn vị đảm bảo 100% hàng hóa được phân phối đầy đủ, những ngày sau tết đơn hàng từ các siêu thị vẫn tốt, đơn hàng các siêu thị ở tỉnh có chiều hướng tăng nhẹ.

Ăn gì uống gì để tăng sức đề kháng chống corona? Ăn gì uống gì để tăng sức đề kháng chống corona?

TTO - Cách phòng chống virus corona tốt nhất là nâng cao sức đề kháng của cơ thể để có thể tiêu diệt virus lạ này ngay từ khi mới xâm nhập vào cơ thể cũng như khi đã gây bệnh.

N.TRÍ - N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận