Thứ 2, ngày 28 tháng 9 năm 2020

Cấm bay 1 năm với hành khách đánh nhân viên hàng không

06/06/2019 18:08 GMT+7

TTO - Cục Hàng không Việt Nam vừa có quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không 1 năm với Lê Văn Hùng, thường trú tại Thanh Hóa, vì hành vi gây rối, hành hung nhân viên hàng không.

Cấm bay 1 năm với hành khách đánh nhân viên hàng không - Ảnh 1.

Cảng hàng không Thọ Xuân, Thanh Hóa - Ảnh: ACV

Theo Cục Hàng không, ông Lê Văn Hùng (37 tuổi, trú tại Thọ Xuân, Thanh Hóa) là hành khách đi chuyến bay số hiệu VJ 247 từ Thanh Hóa đi TP.HCM, dự kiến cất cánh lúc 20h55 ngày 1-6.

Tại khu vực làm thủ tục soi chiếu an ninh trước khi thực hiện chuyến bay, ông Hùng không tuân thủ theo hướng dẫn của nhân viên kiểm soát an ninh hàng không, gây rối trật tự công cộng, hành hung nhân viên hàng không đang thực hiện nhiệm vụ tại Cảng hàng không Thọ Xuân.

Với lý do trên, Cục Hàng không quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không với ông Hùng trong thời gian 12 tháng kể từ ngày 6-6-2019 đến hết ngày 5-6-2020.

Đồng thời, ông Hùng phải chịu kiểm tra trực quan bắt buộc khi đi máy bay trong 12 tháng tiếp theo tính từ ngày 6-6-2020.

Cục trưởng Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển ông Lê Văn Hùng theo thời hạn nêu trên.

Tổng công ty Cảng hàng không được yêu cầu chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách đi máy bay để phát hiện và ngăn chặn kịp thời ông Lê Văn Hùng làm thủ tục đi máy bay trong thời gian bị cấm vận chuyển; kiểm tra trực quan bắt buộc theo thời hạn nêu trên.

Theo Cảng hàng không Thọ Xuân, khoảng 20h25 ngày 1-6, tại khu vực kiểm tra soi chiếu hành khách, hành lý xách tay, ông Lê Văn Hùng đã có hành vi chửi bới, thách thức lực lượng kiểm soát an ninh hàng không.

Tiếp đó, người này ôm cổ, vật một nhân viên kiểm soát an ninh hàng không rồi tiếp tục chống đối, thách thức khi lực lượng an ninh cơ động can thiệp.

Cơ quan chức năng nhận định Lê Văn Hùng có biểu hiện say rượu khi gây ra những hành động trên và bị 6 nhân viên an ninh hàng không khống chế trước khi bàn giao cho công an xử lý theo quy định.

Bị từ chối chụp hình chung, nhóm hành khách đánh nữ nhân viên hàng không Bị từ chối chụp hình chung, nhóm hành khách đánh nữ nhân viên hàng không

TTO - Đại diện Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa) cho biết chiều 23-11 tại cảng này xảy ra vụ việc 3 thanh niên có hành vi hành hung một nữ nhân viên của Hãng Vietjet Air ở quầy làm thủ tục.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận