Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Cãi nhau, khiêng luôn người tranh chấp đất lên xe ngay khuôn viên tòa án

27/08/2020 18:22 GMT+7

TTO - Khi tòa án đang thụ lý, tổ chức hòa giải vụ án dân sự tranh chấp mua bán đất thì người nhà của một bên đương sự đã táo tợn vô sân tòa khống chế, bắt giữ người tranh chấp rồi khiêng lên xe.

Cãi nhau, khiêng luôn người tranh chấp đất lên xe ngay khuôn viên tòa án - Ảnh 1.

Hình ảnh bắt giữ người trái phép trong khuôn viên tòa án được một người dân ghi lại - Ảnh: T.Q.

Ngày 27-8, Công an TP Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tạm giữ hình sự bốn người để điều tra về hành vi "bắt giữ người trái pháp luật".

Trong đó, Trịnh Vĩnh Toàn (36 tuổi, làm nghề tài xế, ngụ phường Lái Thiêu, TP Thuận An) là con trai của một bên đương sự trong vụ tranh chấp mua bán đất. Các đối tượng giúp sức cho Toàn gồm: Trần Ngọc Thi (29 tuổi, quê Sóc Trăng), Lê Hoàng Thể (36 tuổi, quê Cà Mau) và Trần Ngọc Thảnh (21 tuổi, quê Sóc Trăng). Ngoài ra, công an cũng đang truy bắt một đối tượng khác (chưa xác định danh tính) tham gia bắt giữ người nhưng đã bỏ trốn.

Theo thông tin ban đầu, ba của Trịnh Vĩnh Toàn là ông Trịnh Việt Lào (64 tuổi) có tranh chấp mua bán đất với ông Trịnh Văn Đảm (32 tuổi, ngụ TP.HCM). Vụ án dân sự tranh chấp mua bán đất được TAND TP Thuận An, tỉnh Bình Dương thụ lý và đang trong giai đoạn tiến hành hòa giải.

Vào lúc 16h ngày 20-8, sau khi tòa án tiến hành buổi hòa giải thì Trịnh Vĩnh Toàn tới trụ sở TAND TP Thuận An để "nói chuyện" với ông Trịnh Văn Đảm. Nhưng quá trình trao đổi không đi đến thống nhất nên hai bên xảy ra mâu thuẫn.

Thấy vậy, Toàn gọi người quen tới tòa, nổ máy ôtô và đứng đợi sẵn. Mặc dù khi bị kéo tay, chân, ông Đảm đã phản đối, nắm vào cột cờ và kêu cứu nhưng nhóm người vẫn quyết liệt kéo và khiêng ông Đảm lên xe.

Lúc này, cán bộ của Công an TP Thuận An đi qua đã yêu cầu các đối tượng thả ông Đảm. Đồng thời, công an cũng tạm giữ những người bắt giữ người trái pháp luật.

Công an TP Thuận An phối hợp cùng Viện kiểm sát đã khám nghiệm hiện trường và thu giữ nhiều tang vật, bao gồm cả xe ôtô, hai con dao và các vật dụng khác.

Hiện công an đang củng cố hồ sơ để xử lý hình sự các đối tượng bắt giữ người trái pháp luật.

Cựu phó chánh án TAND quận 4 có dấu hiệu bắt giữ người trái pháp luật Cựu phó chánh án TAND quận 4 có dấu hiệu bắt giữ người trái pháp luật

TTO - Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND TP.HCM đề nghị truy tố bị can Nguyễn Hải Nam và Lâm Hoàng Tùng về tội xâm phạm chỗ ở của người khác.

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận