27/05/2020 10:43 GMT+7

Cải lương 'rụt rè' trở lại với Ngũ hổ Bình Tây tại nhà hát Trần Hữu Trang

LINH ĐOAN
LINH ĐOAN

TTO - Trong khi sân khấu kịch thành phố đã có tuần đầu mở màn khá vui vẻ (từ ngày 21-5) thì tối 30-5, sàn diễn cải lương mới khởi động lại .

Cải lương rụt rè trở lại với Ngũ hổ Bình Tây tại nhà hát Trần Hữu Trang - Ảnh 1.

Cảnh trong vở cải lương tuồng cổ Ngũ hổ Bình Tây - Ảnh: Thanh Hiệp

Ngũ hổ Bình Tây (kịch bản: Bảo Kiến, đạo diễn: Chí Linh) là kịch bản mới do Sân khấu cải lương xã hội hóa Chí Linh - Vân Hà đầu tư dàn dựng.

Vở dự kiến biểu diễn suất đầu vào mùng 8 tháng giêng. Không may thời điểm đó dịch bệnh hoành hành nên sàn diễn ngưng hoạt động.

Nghệ sĩ Chí Linh cho biết lúc đó vé đêm diễn (300.000 - 1 triệu đồng/vé) đã bán được kha khá, giờ diễn lại một số khán giả muốn xem vẫn giữ lại vé, sân khấu tổ chức bán thêm hiện được hơn nửa rạp.

Vở diễn có sự tham gia của các nghệ sĩ Chí Linh, Vân Hà, Tú Sương, Võ Minh Lâm, Thanh Toàn, Hoàng Hải, Thúy My, Chí Bảo, Tô Tiểu Long...

Cải lương rụt rè trở lại với Ngũ hổ Bình Tây tại nhà hát Trần Hữu Trang - Ảnh 2.

Một cảnh trong vở Nhật thực - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang cũng đang dựng lại vở cải lương Tướng cướp Bạch Hải Đường (tác giả: Nguyễn Huỳnh, đạo diễn: NSND Trần Ngọc Giàu), dự kiến công diễn tối 13-6.

Vở có sự tham gia của các nghệ sĩ Thanh Ngân, Trọng Phúc, Mỹ Hằng, Hoàng Minh Vương, Dũng Nhí, Nguyễn Văn Khởi, Diễm Thanh, Nhựt Nguyên... Giá 150.000 - 300.000 đồng/vé.

Tối 6-6, cũng tại nhà hát Trần Hữu Trang sẽ diễn lại vở cải lương thử nghiệm Nhật thực. Nghệ sĩ Lê Trung Thảo - nhân vật trung tâm của vở diễn - sẽ giao lưu với khán giả trước đêm diễn. Đêm diễn còn có sự tham gia của nghệ sĩ Tú Sương và Thy Trang.

Cải lương rụt rè trở lại với Ngũ hổ Bình Tây tại nhà hát Trần Hữu Trang - Ảnh 3.

Một cảnh trong vở Nhật thực - Ảnh: QUANG ĐỊNH

"Chúng tôi sẽ xử lý vở diễn theo cách đơn giản hơn, như một bản dựng thử nghiệm khác để đo phản ứng của khán giả. Bởi chúng tôi cũng muốn đưa vở đi lưu diễn nhiều nơi, xử lý đơn giản, gọn nhẹ để thuận tiện hơn" - đạo diễn Lê Nguyên Đạt nói. Vở diễn có giá 300.000 - 350.000 đồng/vé.

Ở Hà Nội, nằm trong chương trình khởi động trở lại 12 nhà hát thuộc Bộ VH-TT&DL, trong hai đêm 11 và 12-7, Nhà hát cải lương VN sẽ giới thiệu đến công chúng vở Chuyện tình Khau Vai có sự tham gia của nghệ sĩ hai miền Nam - Bắc tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Cải lương rụt rè trở lại với Ngũ hổ Bình Tây tại nhà hát Trần Hữu Trang - Ảnh 4.

Cảnh vở Chuyện tình Khâu Vai - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngoài hai suất kể trên, nhà hát đang chuẩn bị một vở diễn tham gia Liên hoan sân khấu Hình tượng công an nhân dân, dự kiến vào tháng 7 tới.

Đạo diễn Triệu Trung Kiên - giám đốc nhà hát - chia sẻ: "Vấn đề của nhà hát là chúng tôi không có cơ sở vật chất, không có rạp hát nên muốn tổ chức một suất diễn phải thuê rạp mất 20-30 triệu đồng, vì vậy phải làm sao có thu nhiều mới đảm bảo đủ kinh phí tổ chức.

Sắp tới, chúng tôi đang lên kế hoạch liên kết với một nhà hát có rạp hát để cố gắng tổ chức ít nhất một buổi diễn thường xuyên vào cuối tuần có bán vé".

Cải lương, bolero gửi thông điệp tri ân y bác sĩ thời dịch COVID-19 Cải lương, bolero gửi thông điệp tri ân y bác sĩ thời dịch COVID-19

TTO - Hàng loạt bài ca cổ cũng đã được sáng tác theo dòng thời sự COVID-19, vừa góp tiếng nói sẻ chia với những người đang căng mình chống dịch, vừa phục vụ khán giả yêu cải lương.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên