02/09/2020 11:45 GMT+7

Cái duyên của vũ trụ đã giúp tôi gặp được báo Tuổi Trẻ

Nhà văn TRẦN TRÀ MY
Nhà văn TRẦN TRÀ MY

TTO - Nếu cuộc đời gắn liền với những cái duyên, có lẽ cái duyên lớn nhất trong cuộc đời tôi là được báo Tuổi Trẻ đồng hành từ những năm tôi mới đôi mươi.

Báo Tuổi Trẻ đã "khai quật" ra cái tên Trần Trà My giữa miền Trung nắng gió.

Một cô gái khuyết tật viết văn tại vùng đất gió Lào đã mạnh dạn nói lên mơ ước của mình với các anh chị phóng viên báo Tuổi Trẻ: "Em muốn vào Sài Gòn lập nghiệp".

14 năm trôi qua, cô gái bé nhỏ kia giờ đã trở thành một người phụ nữ bản lĩnh và đã viết được rất nhiều cuốn sách, đã tự đứng trên đôi chân của mình để có thể giúp đỡ, truyền động lực đến cho rất nhiều người trên khắp Việt Nam. 

Đi khắp mọi miền đất nước, gặp rất nhiều người khác nhau trong xã hội, cô gái ấy vẫn không quên nói câu: "Nhờ báo Tuổi Trẻ mà tôi được vào Sài Gòn lập nghiệp".

Cái duyên của vũ trụ đã giúp tôi gặp được báo Tuổi Trẻ - Ảnh 2.

Tôi của ngày hôm nay đã được trải qua biết bao thăng trầm, cũng có khi nó làm tôi muốn quỵ ngã và bỏ cuộc giữa chừng. Thậm chí có những tháng ngày tôi gần như kiệt quệ sức lực và nghĩ rằng mình sẽ quay về quê để chấp nhận làm một nốt nhạc trầm của số phận. 

Tuy nhiên những lúc như vậy tôi lại nghĩ đến những người đã từng giúp đỡ mình, trong đó đặc biệt nhất là báo Tuổi Trẻ đã "khai quật" ra cái tên Trần Trà My giữa miền Trung nắng gió khô cằn.

Cảm ơn cái duyên của vũ trụ đã giúp tôi gặp được báo Tuổi Trẻ và đã tiếp cho tôi thêm sức mạnh để tôi được cống hiến cho đời, để thanh xuân của tôi được gắn liền những chuyến đi, được mang câu chuyện của mình truyền cảm hứng cho các bạn trẻ khác trên khắp Việt Nam.

Ánh sáng Trà My ở trại giam Ánh sáng Trà My ở trại giam

TTO - "Mỗi người sống trên đời không có ai hoàn hảo. Ai cũng có khuyết điểm cần khắc phục, nhưng ai cũng có những giá trị riêng mình để cống hiến cho cuộc đời bằng sự tử tế...". Trà My lọt thỏm trong chiếc ghế tựa, chọn từng từ khó nhọc nói ra...

Nhà văn TRẦN TRÀ MY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên