Tag: cải cách ruộng đất

Giải mã huyền thoại Tạ Đình Đề - Kỳ 6: Giã từ vũ khí

Ông nâng đỡ nhiều người tài hoa chưa gặp thời. Để rồi cuối đời chính ông phải chịu nhiều khổ nạn, oan sai vì chuyện này.

Pháp luật đất đai Trung Quốc:Cuộc giằng co khó xử

TTCT - Xuất phát là một quốc gia nông nghiệp lâu đời, pháp luật về đất đai là một trong những vấn đề phức tạp và nhạy cảm nhất trong nền hành chính Trung Quốc, nhất là sau hàng loạt cơn sốt bất động sản ở quốc gia đông dân nhất hành tinh những năm vừa qua.

'Từ Dụ thái hậu' đoạt giải nhất, sách về cải cách ruộng đất rút giải thưởng

TTO - Sau nhiều tháng trì hoãn, giải thưởng cuộc thi tiểu thuyết 5 năm một lần của Hội Nhà văn Việt Nam đã chính thức công bố với giải nhất thuộc về ‘Từ Dụ thái hậu’ của nhà văn Trần Thùy Mai. Sách viết về cải cách ruộng đất phải rút giải phút chót.

Cải cách ruộng đất kiểu cướp của đẩy Zimbabwe xuống vực

TTO - Chiếm đoạt đất đai của người da trắng tại Zimbabwe theo kiểu cậy quyền của kẻ chiến thắng, bất chấp thỏa thuận mang tính ràng buộc giấy trắng mực đen, đã khiến những kẻ có quyền lực thêm xa rời mục tiêu chiến đấu ban đầu.

Hồng Kim Hạnh khóc hết nước mắt vì Thương nhớ ở ai

TTO - 'Phim xem tập đầu thấy hay, thật cảm động', 'Thấy thương thấy tội cho anh Hớn và vợ con ảnh quá'... là chia sẻ của khán giả trên youtube khi xem Thương nhớ ở ai.

​Nhìn lại quá khứ theo hướng nhân văn hơn

TT - Triển lãm Cải cách ruộng đất 1946-1957 đang diễn ra tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia. Quan tâm đến những tài liệu, hình ảnh lần đầu được công bố này, đông đảo người dân đã đến với triển lãm.

Triển lãm Cải cách ruộng đất: Cần sòng phẳng với lịch sử

TT - 150 hiện vật, tư liệu gốc, ảnh tư liệu lịch sử về cải cách ruộng đất vừa được trưng bày trong triển lãm Cải cách ruộng đất 1946-1957 khai mạc sáng 8-9 tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia (25 Tông Đản, Hà Nội).

Trưng bày tư liệu, hình ảnh Cải cách ruộng đất 1946-1957

TTO - 150 hiện vật, tư liệu gốc, ảnh tư liệu lịch sử về cải cách ruộng đất được trưng bày trong triển lãm Cải cách ruộng đất 1946-1957, khai mạc sáng 8-9.

Nhìn lại “Cải cách ruộng đất 1946 - 1957” qua tài liệu, hiện vật

Cần biết - Khoảng 150 hiện vật, tài liệu lịch sử về cải cách ruộng đất ở Việt Nam sẽ được giới thiệu tới công chúng trong chương trình trưng bày chuyên đề “Cải cách ruộng đất 1946 - 1957”.