20/05/2024 19:19 GMT+7

Cafeland.vn bị phạt 25 triệu đồng, tước giấy phép 3 tháng

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM vừa phạt tiền và tước giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp cafeland.vn do có dấu hiệu 'báo hóa'. Ngoài ra, sở này cũng đã chuyển hồ sơ cho Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý đối với một số tạp chí.

Giao diện trang Cafeland.vn - Ảnh chụp màn hình chiều 20-5

Giao diện trang Cafeland.vn - Ảnh chụp màn hình chiều 20-5

Ngày 20-5, thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết đã ban hành quyết định phạt tiền và tước giấy phép hoạt động của trang thông tin điện tử tổng hợp cafeland.vn.

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông đã triển khai đoàn thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật trong hoạt động cung cấp thông tin trên mạng Internet của Công ty cổ phần tiếp thị Thịnh Phát (đơn vị vận hành trang thông tin điện tử tổng hợp cafeland.vn) theo kế hoạch công tác năm.

Kết luận thanh tra xác định trong thời kỳ thanh tra, hoạt động của trang thông tin điện tử tổng hợp https://cafeland.vn có dấu hiệu "báo hóa", theo tiêu chí nhận diện tại quyết định 1418 ngày 22-7-2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trang tin này cũng được xác định đã trích dẫn không nguyên văn, chính xác nguồn tin báo chí theo quy định của Luật Báo chí năm 2016.

Cùng ngày, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi trích dẫn không chính xác, nguyên văn nguồn tin chính thức theo quy định với số tiền là 25 triệu đồng, đồng thời áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng đối với cafeland.vn trong thời gian là 3 tháng. 

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày hôm nay (20-5).

Bên cạnh đó, để kịp thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng "báo hóa" tạp chí, "báo hóa" trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã tổng hợp và chuyển hồ sơ cho Bộ Thông tin và Truyền thông để xem xét, xử lý đối với một số tạp chí về lĩnh vực bất động sản có dấu hiệu không đúng với tôn chỉ, mục đích ghi trong giấy phép hoạt động.

Infographic nhận diện biểu hiện Infographic nhận diện biểu hiện 'báo hóa' tạp chí và tư nhân hóa 'báo chí'

TTO - Tiêu chí nhận diện "báo hóa" tạp chí, trang thông tin, mạng xã hội và biểu hiện "tư nhân hóa" báo chí vừa được Bộ Thông tin và truyền thông ban hành sẽ giúp cơ quan chức năng, các báo, tổ chức, cá nhân... nhận diện, giám sát, khắc phục...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên