Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Cách nào lấy lại tiền đã đầu tư vào Alibaba?

20/09/2019 06:04 GMT+7

TTO - Tin lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt khiến nhiều khách hàng của công ty này lo lắng, bối rối không biết có cơ hội lấy lại tiền đã đầu tư hay không.

Cách nào lấy lại tiền đã đầu tư vào Alibaba? - Ảnh 1.

Cưỡng chế dự án "ma" Alibaba Châu Pha tháng 7-2019 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Từ sáng 19-9, đã có nhiều khách hàng đến trụ sở của địa ốc Alibaba để chất vấn, thăm dò tình hình. Nhiều người đi xe máy, xe hơi đến công ty từ các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương...

Bà Th., ở quận Bình Thạnh (TP.HCM), cho biết mua một nền đất do địa ốc Alibaba rao bán tại thị xã Phú Mỹ, chọn cách nhận lãi 38% sau 15 tháng. Mấy tháng trước, khi nghe các khu đất do công ty này rao bán nền bị cưỡng chế phá bỏ đường giao thông, bà Th. hoảng hốt muốn rút lại tiền ngay. Tuy nhiên, do chưa đến ngày nhận tiền theo hợp đồng, bà chưa được nhận lại.

Nhân viên kinh doanh của công ty trấn an, đảm bảo "không lo mất tiền". "Suốt đêm qua tôi không ngủ được. Giờ đến đây nghe nhân viên công ty giải thích cũng không thấy có gì yên tâm hơn" - bà Th. chia sẻ.

Còn ông K., một khách hàng của địa ốc Alibaba ở quận 8, nói: "Đến 99% là tiền mình không thể lấy lại được. Tôi cũng không biết nói sao với mấy người bà con vì tôi rủ họ đầu tư đất nền của địa ốc Alibaba", ông K. vò đầu bứt tóc.

Trong khi đó, các nhân viên kinh doanh Alibaba ra sức trấn an khách hàng, cho rằng do công an thu giữ tất cả các hợp đồng, máy tính, két sắt... của công ty nên hiện giờ chưa thể giải quyết trả lại tiền theo yêu cầu của khách được.

Luật sư Võ Xuân Trung - Đoàn luật sư TP.HCM - khuyên người dân nên mạnh dạn tố cáo với cơ quan điều tra để được bảo vệ quyền lợi. Bởi vì từ những tố cáo của khách hàng, cơ quan cảnh sát điều tra sẽ xác minh, tổng hợp danh sách bị hại của vụ án. Danh sách này sẽ được gửi kèm hồ sơ truy tố và là căn cứ để tòa án buộc công ty, cá nhân liên quan có trách nhiệm khắc phục, trả lại tiền cho người dân.

Theo quy định, người dân cũng có quyền khởi kiện vụ án dân sự để đòi quyền lợi. Tuy nhiên, nếu tòa án có thụ lý cũng phải tạm đình chỉ giải quyết để chờ kết quả của vụ án hình sự và do đó nếu chọn cách này người dân rất khó có thể yêu cầu công ty trả lại tiền, nếu không muốn nói là mờ mịt. Mặt khác, nếu để qua giai đoạn điều tra mà không tố cáo, người dân rất khó để được đảm bảo quyền lợi.

Lo mất tiền, nhiều khách hàng tìm đến trụ sở công ty Alibaba Lo mất tiền, nhiều khách hàng tìm đến trụ sở công ty Alibaba

TTO - Sau khi các lãnh đạo Công ty Alibaba bị bắt, sáng 19-9, rất nhiều khách hàng đầu tư mua đất của công ty này lo lắng tìm đến trụ sở trên đường Kha Vạn Cân (Q.Thủ Đức, TP.HCM) tìm hiểu. Ai cũng đau đáu với câu hỏi mình có bị mất tiền hay không?

D.N.HÀ - T.LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận