Thứ 5, ngày 29 tháng 10 năm 2020

Cách mạng của Macron

10/05/2018 19:12 GMT+7

TTO - Cuốn sách Cách mạng (Revolution) được Emmanuel Macron viết để hỗ trợ cho chiến dịch tranh cử tổng thống vào năm 2016.

Cách mạng của Macron - Ảnh 1.

Ảnh: N.T.U.

Nhưng với ngòi bút của một người học triết và yêu văn chương như Macron, cuốn sách vẽ ra một chân dung đầy xúc cảm dấn thân của một người trẻ và một đất nước "cựu lục địa" cần đổi mới.

Người trẻ Macron năm đó chỉ mới 39 tuổi, quyết định lập ra Đảng Tiến bước (En Marche) tranh cử, và chỉ sau một năm đã trở thành một phong trào xã hội và đưa ông trở thành tổng thống Pháp trẻ nhất lịch sử, tạo ra nhiều hứng khởi không chỉ ở nước Pháp.

Đọc sách, chúng ta sẽ thấy bí quyết thành công của Macron nằm ở việc nhận thức rõ "tôi" và "chúng ta".

"Tôi" Macron là một người trẻ, quyết định dấn thân phụng sự tổ quốc vì cảm thấy mình nợ tổ quốc, và chính món nợ này thúc đẩy ông hành động với tinh thần tự chủ, đổi mới và tiến về phía trước.

Trong khi đó, "chúng ta" nước Pháp trong mắt Macron đang gặp nhiều vấn đề cần phải cải tổ, cần phải đưa đất nước trở lại vị thế cường quốc chủ động các vấn đề của thế giới. Cuốn sách vì vậy lý thú với bạn đọc muốn tìm hiểu về Macron, về nước Pháp, về sự hi vọng, đổi mới và thành công.

Tặng ảnh "Cụ bà đẹp nhất thế giới" cho tổng thống Pháp Tặng ảnh 'Cụ bà đẹp nhất thế giới' cho tổng thống Pháp

TTO - Bức ảnh 'Nụ cười ẩn giấu' của nhiếp ảnh gia Réhahn được chọn làm quà tặng cho Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trong chuyến thăm chính thức kỷ niệm 45 năm hữu nghị giữa Pháp và Việt Nam từ ngày 25 đến 27-3.

N.T.U.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận