Tag: cách mạng công nghệ

Thế mạnh để Việt Nam độc lập trong cách mạng công nghệ

TTO - Cuộc đối thoại của Tuổi Trẻ với ông Nguyễn Thành Nam - một trong những người sáng lập Tập đoàn FPT - trong những ngày kỷ niệm lịch sử, vì vậy, là câu chuyện làm công nghệ xuyên qua lịch sử.

Bí quyết thành công của phụ nữ Việt thời 4.0

TTO - Doanh nhân trẻ Tiêu Yến Trinh đã "bật mí" về những bí quyết "giỏi việc nước, đảm việc nhà" trong thời đại 4.0.

Đề nghị Malaysia tạo điều kiện cho doanh nghiệp công nghệ Việt

TTO - ‘Đề nghị Thủ tướng tạo điều kiện để các doanh nghiệp như FPT, Viettel tham gia dự án chuyển đổi số của Malaysia’ - Bộ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ Chu Ngọc Anh đề xuất với Thủ tướng Malaysia tại buổi làm việc ở Khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Bùng nổ mặt bằng bán lẻ ngoài trung tâm

TTO - Cạnh tranh giữa các thương hiệu nội - ngoại và cuộc cách mạng công nghệ trong mua sắm đang dần thay đổi hành vi tiêu dùng và tạo xu hướng phát triển mới cho thị trường bán lẻ TP.HCM.

Kết nối với con chưa sinh tại 'FWD Cùng nhịp đập'

Không phải chờ đến khi con lọt lòng, các ông bố có thể kết nối với con chưa sinh tại sự kiện "FWD Cùng nhịp đập - Sớm cảm nhận, sớm bảo vệ".

Tránh tình trạng hành chính hóa nghiên cứu khoa học y học

TTO - Đó là đề nghị của PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến - bộ trưởng Bộ Y tế - tại buổi bế mạc hội nghị “Khoa học công nghệ tuổi trẻ” các trường đại học, cao đẳng y dược trên toàn quốc lần thứ 19, tổ chức tại Trường đại học Y dược TP.HCM ngày 19-5.

Thế hệ Y cần chuẩn bị gì thời số hóa?

TTO - Thời gian gần đây, câu chuyện về làm thế nào để thế hệ Y (hay còn gọi Millenials, chỉ những người sinh trong giai đoạn 1980-1996) tồn tại, thăng tiến trong thời số hóa mỗi lúc 'nóng' hơn bao giờ hết.

Tiềm ẩn những nguy hại khi cho trẻ tiếp xúc sớm với công nghệ

Điện thoại thông minh (smartphone), máy tính bảng, ipad… là vật dụng “hữu dụng” của nhiều bậc phụ huynh dùng để dỗ dành trẻ ăn hoặc giữ trẻ ngồi yên.

Big  data - người bạn  và kẻ giật dây giấu mặt

TTO - Trong cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ, những người trong gia đình và các mối quan hệ gần gũi khác hủy bỏ kết nối bạn bè với nhau trên Facebook, hoặc cãi nhau đến sứt mẻ tình cảm ngay trên bàn ăn vì bất đồng chính kiến.

Jack Ma quan ngại AI sẽ gây ra Thế chiến III

TTO - Trong khi nhiều nhà lãnh đạo lạc quan về các khía cạnh tích cực của AI thì CEO Alibaba lại cảnh báo rằng công nghệ này có thể dẫn đến giai đoạn đen tối nhất trong lịch sử loài người.