Thứ 5, ngày 22 tháng 4 năm 2021

Cách ly tập trung cô gái từ Trung Quốc 'trốn' về Bạc Liêu bằng máy bay, xe khách

01/12/2020 16:56 GMT+7

TTO - Một người về từ Trung Quốc đến tỉnh Bạc Liêu trốn cách ly đã được đưa đi cách ly tập trung. Có 39 người cùng đi chuyến xe với người này từ Cần Thơ về Cà Mau.

Cách ly tập trung cô gái từ Trung Quốc trốn về Bạc Liêu bằng máy bay, xe khách - Ảnh 1.

Một khu cách ly tập trung tại Bạc Liêu - Ảnh: NGỌC HÂN

Chiều 1-12, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu xác nhận đã đưa chị H.T.B.T. (26 tuổi), người trở về từ Trung Quốc nhưng không đi cách ly tập trung theo quy định tại huyện Đông Hải. 

Cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 với chị T., kết quả lần 1 âm tính. Những trường hợp tiếp xúc gần với chị T. cũng đã được xác định và yêu cầu cách ly tại nhà.

Chị T. được xác định từ Trung Quốc về Việt Nam qua cửa khẩu Móng Cái, không thực hiện cách ly rồi đi máy bay từ Hà Nội về TP Cần Thơ, sau đó di chuyển về tỉnh Bạc Liêu (ấp 1, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải) bằng xe khách tuyến Cần Thơ - Bạc Liêu - Cà Mau khởi hành lúc 19h ngày 27-11.

Qua xác minh của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau, có 39 hành khách đi cùng chuyến xe với chị T., trong đó đã xác minh được 13 trường hợp tại Cà Mau.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau đã yêu cầu các cơ quan liên quan xác minh, truy vết nhanh các trường hợp liên quan tại địa phương; điều tra dịch tễ, phối hợp triển khai kịp thời công tác phòng chống dịch COVID-19 tại địa phương.

Đi làm về thấy tòa nhà bị cách ly, người đàn ông trốn luôn, tìm chưa ra Đi làm về thấy tòa nhà bị cách ly, người đàn ông trốn luôn, tìm chưa ra

TTO - Một người đàn ông 60 tuổi đi làm ở bệnh viện về nhà lúc sáng sớm thấy tòa nhà của mình bị cách ly vì có bệnh nhân mắc COVID-19 đã quay xe bỏ trốn. Đến nay lực lượng chức năng chưa tìm ra.

CHÍ QUỐC
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận