06/12/2022 07:37 GMT+7

Cách đón xe trung chuyển miễn phí ra Bến xe Miền Đông mới

T.DUNG - C.TUẤN
T.DUNG - C.TUẤN

TTO - Bến xe Miền Đông mới nhộn nhịp hơn từ sáng 1-12, khi hệ thống xe trung chuyển miễn phí đưa đón khách đi bến xe Miền Đông mới (TP Thủ Đức) đã chính thức lăn bánh phục vụ hành khách.

Cách đón xe trung chuyển miễn phí ra Bến xe Miền Đông mới - Ảnh 1.

Hành khách đi xe trung chuyển đến bến xe Miền Đông mới - Ảnh: THU DUNG

Nhiều hành khách rất mừng vì có xe trung chuyển đi lại thuận tiện hơn và tiết kiệm được tiền bạc.

An tâm hơn, tiết kiệm hơn

Chị Nguyễn Thị Hoài Thu, quê ở tỉnh Phú Yên, kể khuya 3-12 chị xuống xe ở bến xe mới vào lúc 4h sáng. Chị muốn đi xe buýt về phòng trọ ở đường Chu Văn An (quận Bình Thạnh), nhưng vì sớm quá nên chưa có tuyến xe buýt nào đến.

Một nhân viên bến xe chỉ dẫn chị ra phía sau để đi xe trung chuyển hoàn toàn miễn phí. Chị lên xe của Công ty CP xe khách Phương Trang Futabuslines (đơn vị tổ chức xe trung chuyển miễn phí). Anh tài xế nhiệt tình hỏi han, ghi lại địa điểm mà chị cần đến.

Chừng 10 phút sau, xe lăn bánh dù trên xe chỉ vài hành khách.

"Gia đình tôi thường xuyên đi lại giữa TP.HCM - Phú Yên bằng xe khách. Công nhân và học sinh sinh viên ít tiền, nếu đi xe ôm hoặc taxi còn cao hơn tiền giá vé từ quê vào. Có xe trung chuyển miễn phí phục vụ tốt như vậy thì chúng tôi rất mừng. 4h sáng đã có chuyến xe chạy đưa rước khách tận nơi, xe tốt và phục vụ cũng chu đáo, tận tình", chị Thu cho biết.

Còn chú Văn Hoài Bão - một hành khách cũng vừa xuống xe tại bến xe Miền Đông mới vào ngày 5-12 - cho biết lúc đặt vé trên tổng đài của bến xe thì được thông báo có xe trung chuyển miễn phí đi đến bệnh viện ở ngã tư Thủ Đức (TP Thủ Đức).

Nghe vậy chú yên tâm hơn và đặt luôn vé chuyến về. Chú Bão chia sẻ với những người dân tỉnh và người cao tuổi, xe trung chuyển ra đời không chỉ đi lại thuận tiện mà độ an toàn và an tâm cũng cao hơn.

4 cách đăng ký đi xe trung chuyển

Ông Đào Viết Ánh - tổng giám đốc Công ty cổ phần xe khách Phương Trang Futabuslines - cho biết đơn vị sẽ đưa đón hành khách tận nơi từ các quận, huyện ở TP.HCM (trừ huyện Cần Giờ) đến bến xe Miền Đông mới và ngược lại (cho tất cả các tuyến xe cố định có đăng ký hoạt động tại bến xe mới) với giá 0 đồng.

Thời gian trung chuyển hành khách miễn phí từ ngày 1-12-2022 đến ít nhất ngày 30-6-2023. Xe trung chuyển hoạt động từ 4h sáng đến 24h, 10 - 15 phút một chuyến, tần suất sẽ điều chỉnh tùy tình hình lượng khách đi lại. Xe trung chuyển sẽ đưa đón hành khách của tất cả các nhà xe hoạt động tại bến xe Miền Đông mới.

Hành khách có bốn cách để có thể đăng ký đi xe trung chuyển miễn phí.

Cách 1: Khách đăng ký trực tiếp với các nhà xe khi đặt vé di chuyển. Nhà xe sẽ tổng hợp danh sách chuyển cho bến xe, bến xe sẽ chuyển yêu cầu đến Phương Trang bố trí xe.

Cách 2: Khách đến quầy của bến xe Miền Đông mới, bến xe Miền Đông cũ và đăng ký với bến xe.

Cách 3: Đặt xe trên app công nghệ của FUTA, quét mã đặt xe có giờ đến, đi, lộ trình đầy đủ.

Cách 4: Đăng ký qua tổng đài đón, trả tận nhà 19006918 để được hướng dẫn. Ngoài ra, ở khu vực đậu xe trung chuyển, đơn vị này cũng bố trí nhân viên hướng dẫn hành khách đi lại.

Theo ông Ánh, đơn vị chuẩn bị 200 - 250 xe để đáp ứng trung chuyển khi bến xe yêu cầu, đồng thời lên kế hoạch chuẩn bị số lượng lớn xe vào các dịp cao điểm.

Vé xe Tết trong bến chỉ tăng tối đa 60%

Bến xe Miền Đông mới khuyến khích các đơn vị vận tải không tăng cước trong thời gian phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão. Trong trường hợp tăng, đơn vị vận tải phải có kê khai điều chỉnh tăng giá cước.

Với các tuyến xe đi Quảng Ngãi trở ra, các đơn vị tăng không quá 40% giá vé từ ngày 15-12 đến ngày 18-12 âm lịch (dương lịch từ ngày 6-11 đến ngày 9-11), không quá 60% từ ngày 19-12 đến hết mùng 3 Tết (dương lịch từ ngày 10-1-2023 đến ngày 24-1-2023).

Các tuyến thuộc tỉnh Phú Yên, Bình Định: Các đơn vị điều chỉnh giá cước không quá 40% từ ngày 16-12 đến hết ngày 18-12 âm lịch (7-1 đến ngày 9-1) và không quá 60% từ ngày 19-12 đến hết ngày mùng 3 Tết.

Xe đi các tỉnh miền Tây không được tăng quá 40% từ ngày 24 tháng chạp đến ngày 30 tháng chạp.

Hiện nay, nhiều nhà xe đã mở bán vé Tết và khách cũng đặt chỗ trước các ngày cao điểm như từ 16 - 25 tháng chạp vì lo "cháy vé". Tuy nhiên, quầy vé ủy thác tại bến vẫn chưa mở bán vì đang xây dựng khung giá vé, hành khách yên tâm vì còn rất nhiều vé Tết.

Trong trường hợp cần thiết, các đơn vị cũng sẽ có điều động tăng cường xe.

Các chuyến xe trung chuyển miễn phí vào bến xe Miền Đông mới chính thức lăn bánh Các chuyến xe trung chuyển miễn phí vào bến xe Miền Đông mới chính thức lăn bánh

TTO - Sáng 1-12, tại bến xe Miền Đông mới (TP Thủ Đức), các xe trung chuyển miễn phí hành khách từ bến này đến các quận, huyện ở TP.HCM đã bắt đầu lăn bánh. Việc này nhận được sự quan tâm và ủng hộ của nhiều người dân.

T.DUNG - C.TUẤN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên