Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Cách chức phó chánh văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Khánh Hòa

16/10/2022 11:44 GMT+7

TTO - Thường trực HĐND tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định thi hành kỷ luật cách chức phó chánh văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh đối với ông Nguyễn Trí Tuân vì đã bị kỷ luật Đảng do vi phạm về quản lý đất đai tại huyện Cam Lâm.

Sáng 16-10, lãnh đạo cơ quan chức năng liên quan của tỉnh xác nhận Thường trực HĐND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức vụ phó chánh văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Khánh Hòa đối với ông Nguyễn Trí Tuân, kể từ ngày 12-10.

Ông Nguyễn Trí Tuân đã được HĐND tỉnh bầu và ngày 1-4-2021, Thường trực HĐND tỉnh Khánh Hòa có quyết định bổ nhiệm giữ chức vụ phó chánh văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Khánh Hòa thời hạn 5 năm.

Trước khi được bổ nhiệm giữ chức vụ trên, ông Tuân đã từng giữ nhiều chức vụ lãnh đạo tại huyện Cam Lâm như ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy hai nhiệm kỳ, trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Cam Lâm, phó chủ tịch thường trực UBND huyện Cam Lâm.

Theo kết luận kiểm tra và đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Khánh Hòa đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Cam Lâm và các đảng viên vi phạm, ngày 26-8-2022 Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa đã có quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Tuân bằng hình thức cách tất cả chức vụ trong Đảng hai nhiệm kỳ (2015-2020 và 2020-2025).

Lý do ông Tuân đã có những sai phạm, vi phạm quy định về quản lý đất đai tại huyện Cam Lâm trong thời gian ông giữ các chức vụ lãnh đạo huyện này.

Cùng với kỷ luật cảnh cáo Ban Thường vụ huyện ủy Cam Lâm (hai nhiệm kỳ 2015-2020 và 2020-2025), đến nay đã có tám cán bộ lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Cam Lâm và các đơn vị liên quan của huyện bị kỷ luật, đề nghị kỷ luật, cũng do liên quan đến sai phạm, vi phạm về quản lý đất đai.

Đó là các sai phạm, vi phạm trong việc huyện cho phép 114 trường hợp "tặng, cho đất", "tự nguyện trả lại đất" cho Nhà nước để tự làm đường, tách thửa không đúng quy định pháp luật và chỉ đạo của tỉnh.

Tổng cộng, có 57ha đất đã được cho tách thành 2.350 thửa trong thời gian diễn ra các cơn "sốt đất", phân lô bán nền ở huyện Cam Lâm.

Toàn bộ diện tích huyện Cam Lâm, Khánh Hòa được quy hoạch mới Toàn bộ diện tích huyện Cam Lâm, Khánh Hòa được quy hoạch mới

TTO - Hội đồng nhân dân huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) vừa ban hành nghị quyết về đồ án Quy hoạch chung đô thị mới Cam Lâm và đề nghị cần quan tâm những vấn đề ảnh hưởng đến cư dân, môi trường...

PHAN SÔNG NGÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận