Cách chức hiệu trưởng Trường đại học Đồng Nai

11/06/2021 17:23 GMT+7

TTO - Chiều 11-6, UBND tỉnh Đồng Nai đã công bố quyết định kỷ luật cách chức hiệu trưởng Trường đại học Đồng Nai đối với ông Trần Minh Hùng.

Cách chức hiệu trưởng Trường đại học Đồng Nai - Ảnh 1.

Ông Trần Minh Hùng, hiệu trưởng Trường đại học Đồng Nai - Ảnh: Website nhà trường

Theo đó, hội đồng kỷ luật đã công bố quyết định của chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai về việc cách chức đối với ông Hùng vì có nhiều sai phạm trong quá trình điều hành, quản lý nhà trường.

Trước đó, Ban thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai cũng đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Trần Minh Hùng - phó bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng Trường đại học Đồng Nai.

Lý do, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai kiểm tra các dấu hiệu vi phạm của đảng viên đã phát hiện ông Trần Minh Hùng tổ chức thu chi từ các nguồn đào tạo nhưng không hạch toán đầy đủ, bỏ ngoài sổ sách trên 63 tỉ đồng, vi phạm Luật ngân sách, Luật phòng chống tham nhũng...

Liên quan đến các sai phạm của trường này, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai đã chỉ ra những vi phạm trong công tác tổ chức, đào tạo. 

Cụ thể, khi phân công giảng viên giảng dạy các lớp bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp đã thực hiện không đúng quy định của Bộ GD-ĐT; trong quá trình liên kết đào tạo với các đơn vị trong và ngoài tỉnh đã trích phần trăm tùy tiện, để tiền ngoài sổ sách…

Ngoài ra, trường này đã để một số cá nhân trong trường "chiếm đoạt nguồn thu học phí các lớp chức danh nghề nghiệp" và tiền tạm thu thuế thu nhập cá nhân hoặc để xảy ra tình trạng "giảng viên sửa bài thi, chấm bài thu hoạch không đúng quy chế, quy định"…

Sau khi kết luận các sai phạm, các cơ quan Đảng ở Đồng Nai cũng đã lần lượt xử lý kỷ luật Đảng bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Phạm Văn Thanh - nguyên bí thư Đảng ủy, nguyên phó hiệu trưởng và kỷ luật khiển trách đối với ông Đinh Quang Minh - chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy, phó hiệu trưởng. 

Ngoài ra còn thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ Đảng đối với ông Phan Văn Thanh - nguyên đảng ủy viên, nguyên bí thư chi bộ quản lý 1, nguyên trưởng phòng kế hoạch - tài chính Trường đại học Đồng Nai. 

Theo Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai, hiện còn 13 đảng viên có chức vụ từng là trưởng, phó phòng đào tạo, phòng tổ chức - hành chính, phòng quản lý giáo dục, phòng khảo thí và đảm bảo chất lượng, phòng nghiên cứu khoa học và quan hệ quốc tế, Trung tâm thông tin - thư viện, phòng kế toán - tài chính, kế toán, thủ quỹ có liên quan đến các vi phạm của nhà trường. Tổ chức Đảng cấp trên đang tiếp tục xem xét, xử lý theo quy định.

Ngoài ra, đoàn thanh tra liên ngành của UBND tỉnh Đồng Nai cũng đang thanh tra Trường đại học Đồng Nai để làm rõ về việc thu, chi tài chính, cũng như việc sử dụng các nguồn quỹ và thực hiện nghĩa vụ ngân sách nhà nước trong các năm 2018 và 2019.

Khai trừ Đảng nguyên trưởng phòng của Trường đại học Đồng Nai Khai trừ Đảng nguyên trưởng phòng của Trường đại học Đồng Nai

TTO - Chiều 31-5, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai xác nhận vừa thi hành kỷ luật thêm một nguyên trưởng phòng kế hoạch - tài chính của Trường đại học Đồng Nai bằng hình thức khai trừ Đảng.

H.MI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận