Thứ 4, ngày 1 tháng 12 năm 2021

Cách chức chủ tịch phường vì tự ý thay tên đổi họ và sửa lý lịch Đảng

18/03/2020 10:50 GMT+7

TTO - Nữ chủ tịch UBND phường tự ý sửa lại lý lịch đảng viên, tự ý thay đổi họ, chữ lót, năm sinh của mình... đã bị kỷ luật với hình thức cách chức ủy viên ban chấp hành Đảng bộ phường.

Cách chức chủ tịch phường vì tự ý thay tên đổi họ và sửa lý lịch Đảng - Ảnh 1.

UBND phường 4, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang nơi bà Thu công tác và làm việc - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Ngày 18-3, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho hay, Ban thường vụ Thị ủy Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang vừa triển khai quyết định thi hành kỷ luật bà Nguyễn Thị Thu, phó bí thư Đảng ủy - chủ tịch UBND phường 4, thị xã Cai Lậy, với hình thức "Cách chức ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ phường 4".

Trước đó, Ủy ban kiểm tra Thị ủy thị xã Cai Lậy nhận thấy bà Thu có khuyết điểm, vi phạm như: tự ý khai lại lý lịch đảng viên, tự ý thay đổi họ, chữ lót, năm sinh của bản thân khi chưa được sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền. Và khi thay đổi họ của bà Thu thì họ của các thành viên trong gia đình cũng thay đổi theo bà Thu.

Ngoài ra, bà Thu còn làm đơn đề nghị UBND xã Tân Phú xác nhận là con thương binh gửi Hội đồng thi, phúc khảo điểm ưu đãi với lý do là con thương binh hạng 2/4 để được cộng thêm 1 điểm nhưng thực tế đối tượng thương binh là cha dượng chứ không phải là cha ruột.

Với cương vị là chủ tịch UBND phường 4, bà Thu thực hiện không đúng với quy trình sửa chữa, di dời các cột cờ, cổng chào văn minh đô thị trên địa bàn phường 4, sửa chữa trụ sở các khu phố 2,3, 4… phân công giao nhiệm vụ cho cấp dưới không đúng với quy chế làm việc của UBND phường 4.

Với những sai phạm của bà Thu là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, nhân dân, làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị làm ảnh hưởng đến uy tín vai trò làm lãnh đạo điều hành của tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị.

Cách chức chánh án TAND huyện vì quan hệ tình dục với kế toán tại cơ quan Cách chức chánh án TAND huyện vì quan hệ tình dục với kế toán tại cơ quan

TTO - Ông Đinh Lâm Xướng, 45 tuổi, chánh án TAND huyện Minh Hóa, Quảng Bình, người bị phát hiện có quan hệ tình dục với kế toán ngay tại phòng làm việc vừa chính thức bị cách chức.

HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận