02/02/2024 21:48 GMT+7

Cách chức 1 giám đốc và 3 phó giám đốc sở ở Quảng Nam

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam đã ký quyết định cách chức giám đốc Sở Ngoại vụ và phó giám đốc Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Y tế tỉnh này sau kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Ông Lê Ngọc Tường, giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Nam - Ảnh: LÊ TRUNG

Ông Lê Ngọc Tường, giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Nam - Ảnh: LÊ TRUNG

Ngày 2-2, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Sở Nội vụ Quảng Nam xác nhận chủ tịch UBND tỉnh này đã ký quyết định cách chức đối với bốn lãnh đạo cấp sở.

Theo đó, các lãnh đạo sở bị cách chức bao gồm: ông Lê Ngọc Tường bị cách chức giám đốc Sở Ngoại vụ; ông Thân Đức Sửu bị cách chức phó giám đốc Sở Tài chính; ông Nguyễn Văn Thọ bị cách chức phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; ông Nguyễn Văn Văn bị cách chức phó giám đốc Sở Y tế.

Như tin Tuổi Trẻ Online đã đưa, ông Lê Ngọc Tường và ông Nguyễn Văn Văn đã có đơn xin thôi việc và xin nghỉ hưu trước tuổi.

Trước đó, tại kỳ họp thứ 33, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã quyết định thi hành kỷ luật với hình thức khai trừ Đảng đối với các ông Lê Ngọc Tường và Nguyễn Văn Văn.

Đồng thời thi hành kỷ luật cách chức ủy viên ban chấp hành Đảng bộ Sở Tài chính các nhiệm kỳ 2015 - 2020, 2020 - 2025 đối với ông Thân Đức Sửu.

Cách chức ủy viên ban chấp hành Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường các nhiệm kỳ 2015 - 2020, 2020 - 2025 đối với ông Nguyễn Văn Thọ.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, các cá nhân này đã vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và tiếp nhận công dân về nước phòng, chống dịch; quản lý, sử dụng đất đối với một số dự án đầu tư và thực hiện các dự án/gói thầu do Công ty cổ phần Tiến Bộ Quốc Tế (AIC) thực hiện.

4 lãnh đạo, nguyên lãnh đạo sở tại Quảng Nam nghỉ việc4 lãnh đạo, nguyên lãnh đạo sở tại Quảng Nam nghỉ việc

4 lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Y tế và Sở Ngoại vụ Quảng Nam được cho nghỉ việc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên