Các trường phải tiếp nhận học sinh trở về học tập sau giãn cách xã hội

09/10/2021 13:06 GMT+7

TTO - Ngày 9-10, Bộ Giáo dục - đào tạo (GD-ĐT) cho biết đã có văn bản yêu cầu cơ sở giáo dục tại các địa phương phải tạo điều kiện tiếp nhận học sinh di chuyển về.

Các trường phải tiếp nhận học sinh trở về học tập sau giãn cách xã hội - Ảnh 1.

Học sinh trở lại trường sau đợt nghỉ giãn cách phòng chống dịch COVID-19 tại Hà Nội vào thời điểm đầu năm 2021 - Ảnh: Đ.T.

Thời điểm hiện tại có nhiều học sinh, trẻ em mầm non cùng gia đình di chuyển từ các tỉnh, thành về quê sau một thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19.

Để đảm bảo quyền được học tập của học sinh tại trường ở nơi những gia đình học sinh trở về cư trú, Bộ GD-ĐT yêu cầu các sở GD-ĐT chỉ đạo các trường học trên địa bàn tiếp nhận, tạo điều kiện thuận lợi nhất để học sinh được đến trường hoặc tham gia học tập trực tuyến, qua truyền hình do các trường học tổ chức.

Bên cạnh đó, các nhà trường cũng tạo điều kiện thuận tiện nhất để những trường hợp học sinh từng bị kẹt xin học tạm ở các vùng quê hoàn tất thủ tục chuyển về trường cũ theo quy định.

Các nhà trường có học sinh chuyển về phải chủ động bố trí xếp lớp cho học sinh theo đúng đối tượng và tổ chức ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh để các em sớm theo kịp với yêu cầu trong kế hoạch giáo dục của nhà trường. 

Những trường hợp đặc biệt có khó khăn vướng mắc, các sở GD-ĐT có trách nhiệm báo cáo về Bộ GD-ĐT để được hỗ trợ giải quyết.

Thừa Thiên Huế, Quảng Nam đón người dân về quê, ưu tiên thai phụ, học sinh, người yếu thế Thừa Thiên Huế, Quảng Nam đón người dân về quê, ưu tiên thai phụ, học sinh, người yếu thế

TTO - Đầu tháng 10, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ đón gần 1.000 thai phụ, học sinh, người yếu thế từ các tỉnh phía Nam về quê bằng máy bay, xe lửa. Quảng Nam cũng đón hơn 200 người dân khó khăn, thai phụ từ TP.HCM về bằng chuyến bay miễn phí.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận