14/03/2016 21:02 GMT+7

​Các trường phải lập đường dây nóng giải đáp về tuyển sinh

THANH HÀ
THANH HÀ

TTO - So với kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2015, điểm thay đổi quan trọng nhất của năm nay là ở quy trình đăng ký xét tuyển....

Xem mẫu phiếu đăng ký xét tuyển BẤM VÀO ĐÂY

Ngày 14-3, sau khi ban hành nội dung sửa đổi, bổ sung của quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy Bộ GD&ĐT đã có hướng dẫn chi tiết về tổ chức tuyển sinh năm 2016 với những qui định cụ thể về xét tuyển mà thí sinh cần đặc biệt lưu ý.

Đồng thời Bộ cũng ban hành mẫu phiếu đăng ký xét tuyển thí sinh sẽ sử dụng trong các đợt xét tuyển năm 2016.

So với kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2015, điểm thay đổi quan trọng nhất của năm nay là ở quy trình đăng ký xét tuyển.

Theo đó, TS sẽ được đăng ký nguyện vọng xét tuyển theo hai đợt: đợt đầu dành cho nguyện vọng 1 (NV1) và  các đợt sau dành cho NV bổ sung.

Đối với đợt xét tuyển NV1, mỗi TS được đăng ký tối đa 2 trường, mỗi trường thí sinh được đăng ký tối đa 2 ngành xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 2.

Trong các đợt xét tuyển các nguyện vọng bổ sung, mỗi đợt TS được đăng ký tối đa vào 3 trường và trong mỗi trường được đăng ký tối đa 2 ngành xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 2.

Trong mỗi đợt xét tuyển, TS không được thay đổi nguyện vọng đã đăng ký. Khác với năm trước, năm nay TS sẽ không được rút hồ sơ đã nộp ở trường này để chuyển sang đăng ký xét tuyển ở trường khác trong cùng một đợt xét tuyển.

Để ĐKXT, TS không cần nộp giấy chứng nhận kết quả thi mà chỉ cần điền đầy đủ phiếu ĐKXT theo mẫu chung của Bộ GD&ĐT và sử dụng mã số TS (được ghi trong Giấy chứng nhận kết quả thi).

Trong thời hạn qui định của mỗi đợt xét tuyển, thí sinh nộp ĐKXT và phí dự tuyển qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh, chuyển phát ưu tiên hoặc bằng phương thức trực tuyến (online) hay theo phương thức khác do trường qui định.

Bộ GD&ĐT lưu ý, ĐKXT của thí sinh dù nộp theo phương thức nào do nhà trường qui định, trong thời hạn qui định của mỗi đợt xét tuyển đều hợp lệ và có giá trị xét tuyển như nhau.

Như vậy, các trường có thể nhận ĐKXT trực tiếp của thí sinh. Đối với thí sinh cũng có thêm một phương thức ĐKXT để lựa chọn.

Sau khi các trường công bố kết quả xét tuyển, việc xác nhận nguyện vọng học tại trường ĐH, CĐ của thí sinh được xác định bằng việc thí sinh nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi cho trường mình trúng tuyển và muốn nhập học theo thời hạn qui định.

Quá thời hạn này, những thí sinh không nộp Giấy chứng nhận kết quả thi cho trường được xem như từ chối nhập học.

Bộ GD&ĐT qui định thống nhất thời hạn kết thúc việc xét tuyển là ngày 20-10-2016 đối với các trường ĐH và ngày 15-11-2016  đối với các trường CĐ.

Bộ GD&ĐT qui định rõ: các trường ĐH, CĐ bố trí bộ phận thường trực, thiết lập và công bố đường dây nóng để giải đáp các thức mắc liên quan đến công tác xét tuyển của trường và chế độ ưu tiên trong tuyển sinh.

THANH HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên