Các trường ở Huế không được 'khai giảng thử', không thả bóng bay ngày khai giảng

17/08/2019 16:12 GMT+7

TTO - Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có công văn yêu cầu các trường học không thả bóng bay, không in khẩu hiệu lên vật liệu khó phân hủy vào ngày khai giảng năm học mới, khuyến khích học sinh không bọc vở bằng bìa nilông.

Các trường ở Huế không được khai giảng thử, không thả bóng bay ngày khai giảng - Ảnh 1.

Các trường học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ không thả bóng bay trong ngày khai giảng năm học mới 2019-2020 - Ảnh: H.MINH

Chiều 17-8, ông Thân Nguyên Khánh - chánh văn phòng Sở Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Thừa Thiên Huế - cho biết sở vừa có công văn hướng dẫn các trường học trên địa bàn tổ chức lễ khai giảng năm học mới sắp tới.

Theo đó, các trường không tổ chức cho học sinh thả bóng bay, tùy theo điều kiện từng trường mà có hình thức chào đón năm học mới phù hợp như cho học sinh tung hoa giấy, thả chim bồ câu...

Khẩu hiệu chào mừng và phông sân khấu khai giảng phải sử dụng chất liệu phân hủy được (vải, giấy...), tuyệt đối không in bằng chất liệu Hiflex (là vật liệu có thành phần chính là chất liệu nhựa - PVC) hoặc chất liệu khác không phân hủy được.

Sở GD-ĐT cũng khuyến khích học sinh không bọc vở bằng bìa nilông.

Ngoài ra tùy theo tình hình của từng trường mà có những hình thức hoạt động vui chơi tập thể, lành mạnh, ấn tượng cho học sinh (văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian...).

Ông Khánh cũng cho biết đã yêu cầu các trường tuyệt đối không tiến hành "khai giảng thử" trước ngày khai giảng 5-9.

Thầy hứa, năm nay trường thầy sẽ không thả bóng bay trong ngày khai giảng Thầy hứa, năm nay trường thầy sẽ không thả bóng bay trong ngày khai giảng

TTO - Lá thư đề xuất không thả bóng bay trong lễ khai giảng năm học của Nguyễn Nguyệt Linh, học sinh chuẩn bị bước vào lớp 6 Trường Marie Curie (Hà Nội), gửi thầy hiệu trưởng làm lay động trái tim nhiều người.

NHẬT LINH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận