Các trường ĐH nhóm xét tuyển miền Bắc công bố điểm chuẩn chiều nay

04/10/2020 07:11 GMT+7

TTO - Dự kiến lúc 17h chiều nay (4-10), Trường ĐH Bách khoa - trưởng nhóm xét tuyển miền Bắc - sẽ trả điểm cho 52 trường thuộc nhóm xét tuyển và công bố điểm chuẩn.

Các trường ĐH nhóm xét tuyển miền Bắc công bố điểm chuẩn chiều nay - Ảnh 1.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 - Ảnh: NAM TRẦN

Nhóm xét tuyển phía Bắc hiện gồm có 52 trường. Trường ĐH Bách khoa giữ vai trò trưởng nhóm, là đơn vị xây dựng hệ thống lọc ảo và chủ trì lọc ảo.

Phầm mềm xét tuyển nhóm các trường đại học phía Bắc chỉ dành cho phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia. Do đó ngay khi có điểm thi, các trường chuyển cho trường chủ trì dữ liệu về ngành/nhóm ngành, chỉ tiêu, tổ hợp môn xét tuyển, các tiêu chí phụ (nếu có) và điểm sàn để cập nhật vào phần mềm xét tuyển.

Ban chỉ đạo nhóm miền Bắc có trách nhiệm kiểm tra, hiệu đính dữ liệu, chạy thử phần mềm xét tuyển, tiếp nhận dữ liệu đăng ký xét tuyển, dữ liệu điểm thi THPT của thí sinh, họp các trường trong nhóm để chốt dữ liệu trước khi chuyển lên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

Các trường tham gia nhóm tuyển sinh chung, trước khi gửi dữ liệu về Bộ GD-ĐT, với mục đích lọc ảo trước, thuận tiện trong việc trao đổi thông tin để điều chỉnh điểm trúng tuyển sát với thực tế.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, năm nay có 648.481 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học. Trong đợt điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 19 đến 27-9 vừa qua, tổng số thí sinh (cả online và offline) là 275.530 thí sinh.

Sau khi các thí sinh đã điều chỉnh nguyện vọng xong, tiến trình lọc ảo của Bộ GD-ĐT bắt đầu từ ngày 2-10 đến 4-10. Theo kế hoạch, các trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 tối đa là trước 17h ngày 5-10.

57 trường đại học tham gia nhóm xét tuyển phía Bắc 57 trường đại học tham gia nhóm xét tuyển phía Bắc

TTO - Trong danh sách 57 trường tham gia nhóm xét tuyển phía Bắc, có trường mới gia nhập như Trường Đại học Luật Hà Nội, Trường Đại học Việt Bắc… nhưng cũng có trường rút khỏi danh sách như Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

NGỌC DIỆP
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận