Các trường ĐH lên phương án dự phòng công tác tuyển sinh 2021

20/05/2021 19:57 GMT+7

TTO - Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang phức tạp, Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường ĐH lên phương án dự phòng trong công tác tuyển sinh năm 2021, dự phòng về nhân lực và cơ sở vật chất khi có yêu cầu và theo kế hoạch của Bộ GD-ĐT.

Các trường ĐH lên phương án dự phòng công tác tuyển sinh 2021 - Ảnh 1.

Hội nghị khoa học sinh viên của Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) tổ chức trực tuyến hôm 10-5 - Ảnh: ĐHKHTN

Bộ GD-ĐT ngày 20-5 vừa ra thông báo hướng dẫn các trường ĐH tổ chức hoạt động dạy và học, kết thúc năm học và tuyển sinh trong thời gian dịch COVID-19.

Cụ thể, các trường ĐH thực hiện nghiêm chỉ đạo về phòng chống dịch của Thủ tướng Chính phủ, của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và của Bộ GD-ĐT; tăng cường các biện pháp phòng chống dịch tại cơ sở theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tùy theo diễn biến của dịch COVID-19 tại địa phương, các trường chủ động quyết định việc tổ chức dạy và học theo hình thức trực tuyến hoặc trực tuyến kết hợp trực tiếp khi đáp ứng các quy định hiện hành về ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và tổ chức đào tạo qua mạng; đồng thời tăng cường các giải pháp quản lý chất lượng lớp học trực tuyến.

Quy trình đánh giá các học phần theo hình thức trực tuyến được áp dụng khi đảm bảo trung thực, công bằng và khách quan như đánh giá trực tiếp.

Việc tổ chức bảo vệ và đánh giá đồ án, khóa luận trực tuyến ở trình độ ĐH phải đáp ứng thêm những quy định sau: đánh giá thông qua một hội đồng chuyên môn gồm ít nhất 3 thành viên; được sự đồng thuận của các thành viên hội đồng và người học; diễn biến của buổi bảo vệ trực tuyến được ghi hình, ghi âm đầy đủ và lưu trữ để phục vụ công tác giám sát, kiểm tra, kiểm định chất lượng giáo dục và thanh tra trong trường hợp có yêu cầu.

Việc đánh giá luận văn, luận án trực tuyến tiếp tục thực hiện theo công văn số 707/BGDĐT-GDĐH ngày 26-2-2021 hướng dẫn đánh giá luận văn, luận án tốt nghiệp theo hình thức trực tuyến năm 2021 trong thời gian dịch COVID-19 của bộ trưởng Bộ GD-ĐT.

Các trường chủ động chuẩn bị các phương án điều chỉnh kế hoạch dạy và học để ứng phó kịp thời khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Đặc biệt, các cơ sở đào tạo cần đảm bảo an toàn trong các sự kiện kết thúc năm học, đồng thời lên phương án dự phòng trong công tác tuyển sinh năm 2021, chuẩn bị các điều kiện dự phòng về nhân lực và cơ sở vật chất khi có yêu cầu và theo kế hoạch của Bộ GD-ĐT.

Báo cáo nghiên cứu khoa học thời COVID: Thầy trò hồi hộp lo Báo cáo nghiên cứu khoa học thời COVID: Thầy trò hồi hộp lo 'đứt mạng'

TTO - "Trước khi Hội nghị Khoa học sinh viên diễn ra, tôi cũng không dám chắc bảo vệ trực tuyến có tốt hay không" - PGS.TS Trần Quốc Bình, phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học tự nhiên, chủ tịch Hội đồng chấm báo cáo khoa học - cho biết.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận