Các rạp phim sát khuẩn, cấp dung dịch rửa tay cho khách chống virus corona

31/01/2020 17:28 GMT+7

TTO - Trước tình hình dịch viêm phổi cấp do virus corona diễn biến phức tạp, tại Việt Nam, các cụm rạp lớn đã tăng cường biện pháp bảo vệ cho nhân viên và khán giả.

Các rạp phim sát khuẩn, cấp dung dịch rửa tay cho khách chống virus corona - Ảnh 1.

Nhân viên bán vé của Trung tâm Chiếu phim quốc gia đeo khẩu trang bắt đầu từ ngày 31-1 - Ảnh: Trung tâm Chiếu phim quốc gia

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều cụm rạp trên toàn quốc đã có phương án để bảo vệ nhân viên của mình, cũng như khử khuẩn cho rạp chiếu để bảo vệ khán giả.

Đại diện của Trung tâm Chiếu phim quốc gia (Hà Nội) cho biết trong ngày 31-1 mọi nhân viên của trung tâm đều được phát khẩu trang đề phòng dịch bệnh. Còn lượng khách đến rạp có giảm hay không thì phải chờ đến ngày cuối tuần mới có thể biết.

Còn bà Ngô Thị Bích Hạnh, phó giám đốc Công ty BHD, cho biết nhân viên của BHD đã được trang bị khẩu trang từ vài ngày trước.

Trong ngày 31-1, nhận thấy tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp công ty đã họp và quyết định sẽ tăng cường nhân viên vệ sinh, dọn dẹp, tẩy rửa, khử trùng rạp. Ngoài ra sẽ cung cấp chất rửa tay khô tại các rạp để phục vụ khách hàng.

"Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để môi trường rạp được sạch sẽ. Vừa làm chúng tôi sẽ vừa nghe ngóng thông tin từ cơ quan chức năng", bà Ngô Thị Bích Hạnh cho biết.

Hiện cụm rạp Galaxy cũng đã có phương án tương tự. Giám đốc điều hành khối rạp của Galaxy Nguyễn Thị Mai Hoa cho biết: "Galaxy đã triển khai cho nhân viên đeo khẩu trang được mấy hôm. Hôm nay đã có dung dịch rửa tay bằng cồn khô tại các cụm rạp cho khách hàng sử dụng".

Cụm rạp lớn nhất là CGV trong chiều 31-1 đã công bố quy trình phòng chống virus corona tại hệ thống rạp của mình:

1. Kiểm tra thân nhiệt nhân viên trước khi vào ca bằng thiết bị đo nhiệt độ cơ thể điện tử: hiện nay đã có 95% hệ thống rạp toàn quốc đã áp dụng biện pháp này, 5% còn lại vì lý do khan hiếm nguồn hàng máy đo thân nhiệt nên CGV sẽ cố gắng hoàn tất 100% vào cuối tuần này.

2. Yêu cầu nhân viên rửa tay và sát khuẩn sau 20 phút 1 lần trong ca làm việc.

3. Trang bị dung dịch sát khuẩn cho khách hàng tại mỗi cụm rạp.

4. Trang bị khẩu trang y tế cho nhân viên khi làm việc.

5. Tuyên truyền các biện pháp phòng tránh virus corona từ Bộ Y tế thông qua các biển hiệu trưng bày tại rạp.

6. Trong trường hợp khách hàng có những dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh như sốt - ho - khó thở, nhân viên CGV lập tức cách ly và hỗ trợ đưa khách hàng đến trung tâm y tế gần nhất/liên lạc đến số hotline của Bộ Y tế 19003228 để được tư vấn kịp thời.

Mùa lễ hội sau Tết Nguyên đán đối mặt thế nào với virus corona Mùa lễ hội sau Tết Nguyên đán đối mặt thế nào với virus corona

TTO - Trong ngày 30-1 (mùng 6 tháng giêng), ở nhiều tỉnh thành phía Bắc hàng loạt lễ hội đã được diễn ra như khai hội chùa Hương, khai hội chùa Bái Đính, hội đền Sóc (hội Gióng)...

NGỌC DIỆP
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận