Thứ 6, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Các quận huyện TP.HCM bắt đầu tiếp nhận lực lượng hỗ trợ từ quân đội

22/08/2021 15:22 GMT+7

TTO - Từ trưa đến chiều 22-8, các quận huyện tại TP.HCM bắt đầu tiếp nhận lực lượng hỗ trợ từ quân đội về phân bổ cho các phường, chuẩn bị đợt tăng cường thực hiện chỉ thị 16 từ 0h ngày 23-8.

Các quận huyện TP.HCM bắt đầu tiếp nhận lực lượng hỗ trợ từ quân đội - Ảnh 1.

Lực lượng của Sư đoàn 5 xuất quân hỗ trợ TP.HCM chống dịch - Ảnh: K.T.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, thượng tá Lê Xuân Hưng - chính trị viên Ban chỉ huy quân sự quận Bình Thạnh - cho biết trong sáng 22-8 đã tiếp nhận lực lượng bổ sung từ quân đội. Sau khi tiếp nhận, UBND quận Bình Thạnh triển khai lực lượng về cho các phường để phối hợp với y tế. Lực lượng hiện tại của quận sẽ có nhiệm vụ tuần tra chốt chặn, chuyển các gói an sinh cho người dân gặp khó khăn và tuyên truyền phòng dịch.

Còn tại quận 5, ông Nguyễn Mạnh Cường - bí thư quận ủy - cho biết đã tiếp nhận 5 nhóm quân y để triển khai 5 trạm quân y cơ động. Mỗi trạm có 1 bác sĩ và 2 điều dưỡng để hỗ trợ y tế địa phương trong công tác y tế.

Ở quận 11, ông Trần Phi Long - chủ tịch UBND quận 11 - cho biết quận đã tiếp nhận 106 chiến sĩ về hỗ trợ quận trong công tác kiểm tra tại các chốt, vận chuyển hàng hóa lương thực, đi chợ giúp dân. Hiện tại quận đã tiếp nhận và triển khai về cho các phường để chuẩn bị cho đợt tăng cường chỉ thị 16 từ 0h ngày 23-8.

Thượng tá Nguyễn Trung Sơn - chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự quận Tân Bình - cho biết lực lượng tăng cường cho quận Tân Bình tổng cộng 75 bác sĩ, phân bổ cho 15 phường, mỗi phường 5 bác sĩ. Thượng tá Sơn cho biết quận cũng được chi viện 100 bộ đội để bố trí về các phường thực hiện nhiệm vụ.

Cũng trong ngày 22-8, Sư đoàn 5, Quân khu 7 đã xuất 2.000 quân hỗ trợ TP.HCM phòng chống dịch. 

Bình Phước tiếp tế 176 tấn lương thực, thực phẩm cho người dân TP.HCM

Ngày 22-8, tại trụ sở Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh này tổ chức lễ xuất quân tiếp sức lương thực, thực phẩm cho người dân TP.HCM phòng chống dịch COVID-19.

3

Lương thực, thực phẩm từ 11 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh được tập kết về Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước ngày 21-8, sau đó phân loại ra để chuyển đến hỗ trợ người dân TP.HCM - Ảnh: B.L.

Bình Phước hỗ trợ TP.HCM hơn 176 tấn hàng hóa, trong đó gần 30 tấn gạo, hơn 86 tấn rau củ quả các loại, 540 thùng mì cùng các nhu yếu phẩm thiết yếu khác. Đây là kết quả sau 3 ngày, từ ngày 19 đến sáng 22-8, do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước có thư kêu gọi, vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và người dân từ 11 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh chung tay góp sức với thông điệp "tất cả vì miền Nam ruột thịt, vì TP.HCM".

BÙI LIÊM


TP.HCM xin tăng cường 4.000 cán bộ chiến sĩ Quân khu 7, 2.000 y bác sĩ và 30 xe cứu thương TP.HCM xin tăng cường 4.000 cán bộ chiến sĩ Quân khu 7, 2.000 y bác sĩ và 30 xe cứu thương

TTO - Số nhân lực này được đề xuất tăng cường từ Quân khu 7, nhằm đẩy nhanh tiến độ kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM theo chỉ đạo của Chính phủ.

LÊ PHAN - MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận