Thứ 7, ngày 25 tháng 6 năm 2022

Các quan chức FA kêu gọi đánh thuế với Premier League

19/10/2018 13:07 GMT+7

TTO - Cựu chủ tịch Hiệp hội Bóng đá Anh (FA) David Bernstein kêu gọi phải đánh thuế đối với Giải ngoại hạng Anh (Premier League) nhằm lấy tiền xây dựng các hoạt động bóng đá cơ sở và đào tạo tài năng trẻ.

Các quan chức FA kêu gọi đánh thuế với Premier League - Ảnh 1.

Cựu chủ tịch FA David Bernstein kêu gọi phải đánh thuế Premier League - Ảnh: Daily Mail

Trong thời gian qua, FA tuyên bố thiếu kinh phí để đầu tư cho các hoạt động bóng đá cấp thấp ở nước Anh và đã phải dự định bán sân Wembley cho ông chủ Shahid Khan của CLB Fulham với giá 600 triệu bảng Anh để lấy tiền làm điều đó. 

Nhưng thương vụ này đã bị đổ vỡ và ông David Bernstein gọi đó là "nỗi nhục quốc gia" khi một cường quốc bóng đá như nước Anh mà lại thiếu kinh phí đến nỗi phải đi rao bán niềm tự hào của quốc gia là sân Wembley.

Các quan chức FA kêu gọi đánh thuế với Premier League - Ảnh 2.

Sân Wembley đang bị rao bán để có tiền đầu tư vào bóng đá cơ sở ở Anh - Ảnh: Daily Mail

Trong cuộc trả lời phỏng vấn báo điện tử Daily Mail ngày 19-10, ông David Bernstein kêu gọi phải đánh thuế đối với Premier League để tạo ra nguồn kinh phí. 

Ông Bernstein nói: "Chúng tôi hoàn toàn mất cân bằng giữa các giải đấu bóng đá. Ở các giải đấu trình độ thấp gần như không đủ tiền để xây dựng và tái đầu tư. Bóng đá cơ sở gần như bị lãng quên. Quan điểm của tôi là Premier League nên bị đánh thuế và tiền sẽ được FA phân phối rộng hơn cho các giải đấu. Tôi nghĩ bán sân Wembley là không cần thiết".

Một quan chức khác của FA, ông Greg Dyke cũng kêu gọi: "Nếu FA có đủ can đảm, họ có thể đánh thuế những CLB ở  Premier League, mỗi khi họ thực hiện các vụ chuyển nhượng hoặc chi trả cho người quản lý. Nhưng điều đó sẽ dẫn đến một sự xung đột thực sự với các CLB. Tôi không chắc họ có đủ can đảm để làm điều đó hay không".

Kể từ năm 2000, Premier League đã chi hơn 200 triệu bảng Anh để đầu tư vào các dự án bóng đá cơ sở thông qua quỹ bóng đá nhưng số tiền này chỉ là một phần rất nhỏ trong nguồn thu khổng lồ mà giải đấu này có được từ các bản quyền truyền hình.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận