Thứ 6, ngày 10 tháng 7 năm 2020

Các nước công bố số liệu COVID-19 hàng ngày ra sao?

20/03/2020 15:01 GMT+7

TTO - Trong bối cảnh bệnh COVID-19 đã lan đến hơn 170 quốc gia và vùng lãnh thổ, thông báo cập nhật số liệu mới về số ca nhiễm, số ca tử vong và số người hồi phục đã trở thành nỗi ám ảnh của người dân.

Các nước công bố số liệu COVID-19 hàng ngày ra sao? - Ảnh 1.

Nhân viên y tế làm việc trong phòng săn sóc đặc biệt của bệnh viện ở thành phố Brescia thuộc vùng Lombardy, Ý - Ảnh: AP

Tại Trung Quốc, nơi bùng phát dịch COVID-19, đã điều chỉnh vài lần thời gian công bố cũng như cách tính toán số liệu. Gần đây nhất, theo Reuters, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc công bố số liệu các ca nhiễm, tử vong và hồi phục của ngày hôm trước vào lúc 7h sáng hôm sau.

Tại Hàn Quốc, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) sẽ công bố số liệu tính đến cuối ngày hôm trước vào khoảng 10h ngày hôm sau. Trong khi đó, Bộ Y tế Singapore lúc 12h hàng ngày sẽ thông báo số liệu tính đến nửa đêm hôm trước, theo trang web của Bộ.

Ở châu Âu, tổng số ca nhiễm toàn châu lục này đã vượt qua số ca nhiễm của Trung Quốc. Cho đến ngày 19-3, châu Âu đã có hơn 109.000 ca COVID-19 trong khi Trung Quốc đang ở mức hơn 80.000 ca.

Bản tin công bố các ca nhiễm và ca tử vong mới trong 24h qua lúc 18h hàng ngày của Ý, quốc gia đang áp lệnh phong tỏa toàn quốc vì chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch COVID-19, đã trở thành nỗi kinh hoàng của người dân. Tính đến cuối ngày 19-3, số ca tử vong tại Ý là 3.405 ca, vượt qua Trung Quốc khi nước này chỉ có 3.248 ca, theo Reuters.

Trang web của Bộ Y tế Công cộng Anh cho thấy Bộ cập nhật số liệu các ca mới vào lúc 9h hằng ngày. Theo Reuters, số liệu sẽ được cập nhật lần nữa vào khoảng 18h cùng ngày.

Dùng công nghệ Dùng công nghệ 'chiến đấu' với COVID-19

TTO - Nhiều giải pháp công nghệ đã được tận dụng để tạo ra những sản phẩm góp phần "chiến đấu" với COVID-19, giúp mỗi người thêm biện pháp phòng chống dịch, tự bảo vệ mình.

ANH THƯ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận