10/07/2018 10:10 GMT+7

Các em được cứu khỏi hang Tham Luang đã được gặp người thân

THUẬN THẮNG - DUY LINH
THUẬN THẮNG - DUY LINH

TTO - Theo quan chức y tế Thái lan, sau khi kiểm tra và điều trị một số vấn đề sức khỏe, nhóm 8 thành viên đội bóng được cứu hộ đã bình phục, có thể nói chuyện người thân qua cửa kính.

Cuộc họp báo của giới chức y tế Thái Lan sáng 10-7 - Video: THUẬN THẮNG

Sáng 10-7, các quan chức y tế Thái Lan tổ chức họp báo tại Bệnh viện Chiang Rai Prachanukrok, thông tin chính thức về tình trạng sức khỏe của 8 thành viên đội bóng đã được giải cứu.

Thứ trưởng Bộ Y tế Thái Lan Jetsada Chokedamrongsuk chủ trì cuộc họp báo, cùng bác sĩ Chaiyawet Thanapaisan - giám đốc Bệnh viện Chiang Rai Prachanukrok (nơi các thành viên đội bóng được giải cứu đang điều trị) và bác sĩ Thongchai Lertwilairatanapong - Thanh tra Bộ Y tế Thái Lan.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Thái Lan Jetsada Chokedamrongsuk, đến sáng hôm nay tình hình sức khỏe của cả 8 thành viên đội bóng đã ổn định, dù trước đó có một số em có biểu hiện viêm phổi.

Sau khi bình phục, 4 em nhóm đầu tiên đã được gặp người thân nhưng người thân chỉ được thăm từ ngoài cửa kính để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Các em không có biểu hiện gì đáng lo ngại về mặt sức khỏe.

Các em được cứu khỏi hang Tham Luang đã được gặp người thân - Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ Y tế Thái Lan Jetsada Chokedamrongsuk chủ trì cuộc họp báo - Ảnh: THUẬN THẮNG

Về nhóm 4 em được đưa ra trong cuộc giải cứu thứ 1, theo bác sĩ Jetsada Chokedamrongsuk, có 2 em có biểu hiện bệnh viêm phổi, đã được cho uống thuốc, đến sáng nay các em đã hết sốt và bình thường lại. Các em cũng chưa có biểu hiện bệnh nặng về mặt tinh thần.

Trong nhóm 4 em được giải cứu thứ 2, có một em bị loạn nhịp tim và đã được bệnh viện cho uống thuốc. Sáng nay các em đã nói chuyện được bình thường. Các bác sĩ đã kiểm tra mắt, tầm nhìn, tinh thần các em cũng như làm các xét nghiệm để tìm mầm bệnh.

Các bác sĩ tâm lý đã đến gặp các em. Các em cười nói bình thường. Ông cũng cho biết về cơ bản, các em phải ở bệnh viện 1 tuần để theo dõi. 

Trước những lo ngại liệu các em có phải chịu hậu quả tâm lý về mặt lâu dài không, ông cho biết hiện tại các em đều vui vẻ, phấn chấn, không thấy gì các biểu hiện tâm lý bất thường nhưng "chúng tôi sẽ sẽ gửi bác sĩ đến để kiểm tra thêm".

Người chủ trì họp báo của thông tin thêm, hiện bệnh viện đã cho các em ăn uống theo thực đơn của bệnh viện. Có em xin ăn bánh mì, cũng đã được bệnh viện cung cấp. Bốn em thuộc nhóm được giải cứu đầu tiên đã gần như bình thường và ăn được cơm rồi.

Dự kiến trong ngày hôm nay 10-7, sau khi sức khỏe ổn định, có thể sẽ có thêm 4 em nữa được gặp cha mẹ của mình cũng bằng cách tương tự (qua cửa kính). 

Các em được cứu khỏi hang Tham Luang đã được gặp người thân - Ảnh 3.

8 trong số 13 thành viên đội bóng đã được đưa khỏi hang Tham Luang

Các em được cứu khỏi hang Tham Luang đã được gặp người thân - Ảnh 4.

Bác sĩ Jetsada Chokedamrongsuk - thứ trưởng Bộ Y tế (giữ) chủ trì họp báo - Ảnh: THUẬN THẮNG

Trước đó trong hai ngày 8 và 9-7, lực lượng cứu hộ Thái Lan đã hai lần vào hang Tham Luang để đưa tổng cộng 8 người trong tổng số 13 thành viên đội bóng thiếu niên Thái Lan bị mắc kẹt tại hang Tham Luang nhiều ngày trước.

Theo kế hoạch, 13 người bị kẹt trong hang sẽ được chia thành 4 nhóm. Cụ thể, nhóm 1 có 4 người; nhóm 2, 3 và 4 đều có 3 người.

Tại cuộc họp báo đêm 9-7, thiếu tướng Bancha Buriyaphan cho biết hôm nay Thái Lan sẽ tổ chức lực lượng vào hang cứu hộ đợt 3. 

Họ có thể đưa năm người còn lại ra khỏi hang trong đợt giải cứu thứ ba nhưng cũng có thể phải chia thành hai đợt nữa.

Các em được cứu khỏi hang Tham Luang đã được gặp người thân - Ảnh 5.

Cuộc họp báo tại Bệnh viện Chiang Rai Prachanukrok - Ảnh: THUẬN THẮNG

Các em được cứu khỏi hang Tham Luang đã được gặp người thân - Ảnh 6.

Sơ đồ cho thấy sự phức tạp trong hang động Tham Luang - Nguồn: Straitstimes

Ngày thứ 3 cứu hộ đội bóng Thái Lan: Có thể phải chia 2 đợt Ngày thứ 3 cứu hộ đội bóng Thái Lan: Có thể phải chia 2 đợt

TTO - Theo thiếu tướng quân đội Thái Lan Bancha Buriyaphan, hôm nay 10-7, cứu hộ có thể đưa 5 người còn lại ra khỏi hang trong đợt giải cứu thứ 3 nhưng cũng có thể phải chia thành 2 đợt nữa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận