20/05/2024 15:48 GMT+7

Các dự án trồng, chăm sóc cây xanh, chỉnh trang đô thị ở Phú Yên hơn 307 tỉ đồng

UBND tỉnh Phú Yên báo cáo từ năm 2019 đến 2023 trên địa bàn tỉnh thực hiện 55 dự án trồng, chăm sóc cây xanh… có tổng giá trị hơn 307 tỉ đồng.

Chăm sóc cây xanh ở khu đô thị Nam TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên - Ảnh: VĂN VINH

Chăm sóc cây xanh ở khu đô thị Nam TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên - Ảnh: VĂN VINH

Ngày 20-5, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho hay UBND tỉnh Phú Yên vừa có công văn gởi Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an về rà soát và cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến các dự án trồng, chăm sóc cây xanh, chỉnh trang đô thị từ năm 2019 đến hết năm 2023.

Báo cáo này được tỉnh Phú Yên thực hiện sau khi cơ quan điều tra có yêu cầu trong quá trình điều tra dấu hiệu sai phạm của Công ty TNHH Cây xanh Công Minh (thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước).

Theo báo cáo nêu trên, UBND tỉnh Phú Yên cho biết qua số liệu báo cáo của các đơn vị, địa phương liên quan thì từ năm 2019 đến hết năm 2023, trên địa bàn tỉnh có 55 dự án trồng, chăm sóc cây xanh, chỉnh trang đô thị do UBND cấp huyện quản lý, còn cấp tỉnh không có dự án nào.

Các dự án này được đầu tư chủ yếu từ nguồn vốn sự nghiệp kinh tế, một số ít sử dụng vốn đầu tư công. Tổng giá trị dự án đã thực hiện khoảng 307,7 tỉ đồng. Tổng số các nhà thầu tham gia thực hiện là 129 nhà thầu (thi công, giám sát, thiết kế...).

Trong danh sách này, Công ty TNHH Cây xanh Công Minh chỉ tham gia đấu thầu rộng rãi qua mạng tại 2 dự án nhưng không trúng thầu.

Một số doanh nghiệp trúng nhiều gói thầu cây xanh trên địa bàn tỉnh Phú Yên như: Công ty TNHH Cây xanh Mi Na, Công ty TNHH Cây xanh Thành Nhân, Công ty TNHH Cây xanh Thành Tuy, Công ty TNHH Cấp thoát nước và Dịch vụ môi trường, Công ty TNHH Tư vấn xây dựng Việt Nam Xanh…

Báo cáo của UBND tỉnh Phú Yên cho hay việc triển khai các dự án được các chủ đầu tư thực hiện trên cơ sở chủ trương đầu tư được cấp có thẩm quyền phê duyệt, dự toán ngân sách được giao theo quy định; tuân thủ các quy định về đầu tư xây dựng, lựa chọn thầu và thanh quyết toán theo quy định tại thời điểm thực hiện.

Cũng theo văn bản trên, báo cáo của các địa phương tại Phú Yên cho biết quy trình thực hiện các dự án từ khi xin chủ trương, duyệt cấp kinh phí các cấp đến khi lựa chọn nhà thầu, ký kết hợp đồng và tổ chức thực hiện, nghiệm thu thanh quyết toán là đảm bảo theo quy định.

"Qua báo cáo của các địa phương thì việc sử dụng nguồn ngân sách cấp cho các dự án là đảm bảo đúng quy định pháp luật", văn bản của UBND tỉnh Phú Yên nêu.

Đề nghị Đồng Nai, Bình Phước cung cấp hồ sơ các dự án liên quan Công ty cây xanh Công MinhĐề nghị Đồng Nai, Bình Phước cung cấp hồ sơ các dự án liên quan Công ty cây xanh Công Minh

Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an có văn bản đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai và Bình Phước cung cấp hồ sơ các dự án liên quan Công ty TNHH cây xanh Công Minh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên