16/06/2018 05:41 GMT+7

Các đội tại V-League còng lưng nộp phạt vì... cổ động viên quậy

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Tối 15-6, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá VN (VFF) công bố quyết định kỷ luật với các vi phạm diễn ra tại vòng 13 V-League 2018. Nhiều đội bị phạt rất nặng chỉ vì để CĐV đốt pháo sáng, ném chai lọ xuống sân.

Các đội tại V-League còng lưng nộp phạt vì... cổ động viên quậy - Ảnh 1.

Cổ động viên của CLB Hà Nội đốt và ném pháo sáng xuống SVĐ Hàng Đẫy chiều 13-6 - Ảnh: NAM KHÁNH

Theo quyết định của Ban kỷ luật, đội Hải Phòng phải nhận án nặng nhất với số tiền bị phạt tới 60 triệu đồng do để cổ động viên đốt pháo sáng trong trận đấu giữa hai SLNA - Hải Phòng hôm 13-6 trên sân Vinh, Nghệ An. 

Cũng vì hành vi của các cổ động viên Hải Phòng mà ban tổ chức sân Vinh cũng bị VFF phạt 20 triệu đồng vì không kiểm soát được cổ động viên đội khách. Đây không biết là lần thứ bao nhiêu kể từ đầu mùa giải đến nay Hải Phòng phải còng lưng nộp phạt vì các cổ động viên đất Cảng liên tục đốt pháo sáng.

Còn đội Nam Định bị phạt triệu đồng vì để khán giả chạy xuống đường chạy, chạy vào sân và ném nhiều chai, lọ xuống sân trong trận Nam Định - Sài Gòn ngày 13-6 trên sân Thiên Trường, Nam Định.

Để cho cổ động viên nhà đốt pháo sáng rồi ném đồ xuống sân trong trận Hà Nội gặp Than Quảng Ninh trên sân nhà Hàng Đẫy vào ngày 13-6, ban tổ chức trậnđã bị phạt tới 50 triệu đồng. Trong thời gian gần đây các cổ động viên CLB Hà Nội cũng thường xuyên đốt pháo sáng trên sân nhà.

Ngoài án phạt dành cho các CLB, Ban kỷ luật phạt 15 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 3 trận tại các giải bóng đá chuyên nghiệp VN 2018 đối với cầu thủ Nguyễn Văn Hạnh - số 98 của Hoàng Anh Gia Lai - vì có hành vi 'cố tình xâm phạm thân thể' cầu thủ Rosa Tardin Douglas - số 77 của Quảng Nam trong trận Hoàng Anh Gia Lai gặp Quảng Nam ngày 13- 6 trên sân Pleiku, Gia Lai.

​CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng, CLB Hà Nội và Hải Phòng đều bị phạt ​CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng, CLB Hà Nội và Hải Phòng đều bị phạt

TTO - Ngày 15-3, Ban kỷ luật VFF đã ra quyết định xử phạt CLB Hải Phòng và CLB Hà Nội mỗi đội 20 triệu đồng bởi hành vi để CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trong trận đấu diễn ra tối 11-3 tại vòng 1 V-League trên SVĐ Hàng Đẫy giữa hai đội bóng.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên