Các doanh nghiệp Bình Phước đang cần 30.000 lao động phổ thông

01/03/2018 16:40 GMT+7

Theo Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh Bình Phước, các nhà máy may mặc và dệt may hoạt động sản xuất tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh hiện đang “khát” lao động.

Các doanh nghiệp Bình Phước đang cần 30.000 lao động phổ thông - Ảnh 1.

Công nhân Công ty TNHH New Apparel Far Eastern, Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú (Đồng Phú) trong giờ làm việc. Ảnh: baobinhphuoc.com.vn

Năm 2018, số doanh nghiệp đăng ký có nhu cầu tuyển dụng trên 30.000 lao động; trong đó phần lớn là lao động phổ thông cho các lĩnh vực như may mặc, giày da…

Ghi nhận tại các doanh nghiệp ở các Khu công nghiệp trên địa bàn Bình Phước, các biển tuyển dụng lao động năm mới 2018 được treo, dán trước cổng nhiều nhà máy chuyên sản xuất về may mặc. Mức lương được ghi sẵn trên biển đăng tuyển dụng. Cụ thể, tại Công ty TNHH Beesco Vina (Khu công nghiệp Chơn Thành, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) chuyên về sản xuất ngành nghề dệt may - da giày cần tuyển đến 3.000 lao động phổ thông thời gian làm việc cố định với mức lương từ 5– 7 triệu đồng/người/tháng và cam kết đảm bảo quyền lợi của người lao động; đồng thời hỗ trợ tìm nhà cho lao động từ xa đến.

Một số công ty khác để tranh thủ tuyển lao động cũng đăng lên trang thông tin về quyền lợi được hưởng của người lao động gồm lương cơ bản + phụ cấp + sản lượng cá nhân. Có công ty còn đưa ra nhiều chế độ ưu đãi như: Phụ cấp chuyên cần, nhà ở, phụ cấp ca đêm, thưởng năng suất, thâm niên cho người lao động. Bên cạnh mức thu nhập đạt từ 6 - 8 triệu đồng/người/tháng, công ty còn đóng đầy đủ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp theo quy định hiện hành của pháp luật. Trong khi đó, yêu cầu đối với người lao động là không cần bằng cấp, không cần kinh nghiệm, chỉ cần có tuổi từ 18 – 35, sức khỏe tốt.

Cao điểm tại Công ty New Apparal Far Eastern (Việt Nam), Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú đang cần tuyển 2.000 công nhân nữ làm trong ngành may mặc. Công ty đề ra chiến lược về xây dựng kế hoạch không ngừng mở rộng và phát triển và cần tuyển dụng số lượng lớn lao động phổ thông, lao động có tay nghề, trình độ chuyên môn và kỹ thuật cao. Trong đó, công ty ưu tiên tuyển chọn lao động sử dụng thành thạo tiếng Trung, tiếng Anh…; cam kết tạo cơ hội việc làm cho các sinh viên mới ra trường, đào tạo thành những cán bộ chủ chốt của công ty.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận