Thứ 3, ngày 28 tháng 9 năm 2021

Các điểm mua sắm bắt đầu giảm nhiệt

21/07/2021 09:15 GMT+7

TTO - Thông tin TP.HCM đang ráo riết mở lại các chợ truyền thống đã tác động tích cực đến tâm lý nhiều người dân. Ngày 20-7, nhiều điểm bán không còn cảnh khách xếp hàng dài chờ mua sắm.

Các điểm mua sắm bắt đầu giảm nhiệt - Ảnh 1.

Sáng 20-7, nguồn cung rau củ tại nhiều siêu thị dồi dào, giá nhiều mặt hàng đã giảm - Ảnh: N.TRÍ

UBND quận, huyện ở TP.HCM vẫn đang tìm cách tháo gỡ khó khăn để sớm đưa các chợ truyền thống bán hàng thiết yếu trở lại.

* Chợ đầu mối ngóng được mở lại

Tại siêu thị MM Mega Market An Phú (TP Thủ Đức), trưa 20-7 khách đến mua sắm dễ dàng vào được bên trong chứ không phải xếp hàng rồng rắn như những ngày trước. Bên trong siêu thị, không gian các lối đi cũng đã khá thông thoáng.

Đại diện hệ thống này cho biết sức mua đã quay trở lại bình thường và tập trung nhiều cho đơn hàng online. Tương tự, tại các siêu thị AEON, Lottemart, Co.opmart… cũng ghi nhận lượng khách đến mua sắm giảm. Hiện nay các siêu thị vẫn đang ưu tiên xử lý đơn hàng online, cố gắng rút ngắn thời gian giao hàng từ 3 - 4 ngày xuống còn trong ngày hoặc 1 - 2 ngày.

Theo các nhà phân phối, thông tin nhiều chợ truyền thống bắt đầu được bày bán hàng thiết yếu trở lại có thể đã góp phần giúp người dân an tâm hơn, không còn ồ ạt mua sắm nữa.

Theo đại diện ban quản lý chợ đầu mối Hóc Môn, về cơ bản hiện chợ đã đáp ứng 10 tiêu chí do quận đưa ra để tổ chức điểm tập kết, trung chuyển nông sản với công suất khoảng 200 tấn/ngày đêm. Tuy nhiên, chợ vẫn chờ văn bản cụ thể của UBND TP và huyện Hóc Môn về việc chính thức cho phép tổ chức và hướng dẫn, hỗ trợ khâu vận tải cụ thể để thông tin đến thương nhân.

Trong khi đó, đại diện chợ đầu mối Bình Điền cho biết cũng đã xong phương án mở cửa trở lại với mô hình điểm trung chuyển mặt hàng thủy hải sản tươi sống, theo đó đã chọn khoảng 20 tiểu thương đang có nguồn cung lớn, ổn định giá cả. Nhưng chợ đang nằm trong khu vực phong tỏa nên vẫn phải chờ UBND quận có văn bản hướng dẫn.

TP.HCM: Mở lại chợ phải khơi nguồn hàng TP.HCM: Mở lại chợ phải khơi nguồn hàng

TTO - Ngày 19-7, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng ký văn bản khẩn về việc tổ chức cho chợ truyền thống hoạt động trở lại trong điều kiện đảm bảo an toàn.

N.BÌNH - N.TRÍ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận