Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Các địa phương chủ động đề xuất nghỉ học hoặc kéo dài thời gian năm học

16/05/2021 15:11 GMT+7

TTO - Lãnh đạo Bộ Giáo dục và đào tạo cho biết các địa phương có thể cho phép học sinh nghỉ học hoặc kéo dài thời gian năm học, kết hợp giữa dạy học trực tuyến và trực tiếp.

Các địa phương chủ động đề xuất nghỉ học hoặc kéo dài thời gian năm học - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, cũng trong tình huống "vừa thi vừa chống dịch" - Ảnh: CHU HÀ LINH

Theo văn bản được thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo ký ngày 16-5 gửi chủ tịch ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố, bộ đề nghị dựa trên đề xuất tham mưu của các sở giáo dục và đào tạo, chủ tịch ủy ban nhân dân các tỉnh, thành chủ động quyết định thời gian nghỉ học, kéo dài thời gian năm học tùy theo tình hình thực tế, diễn biến của dịch COVID-19. 

Theo đó, các trường có thể kết hợp hình thức trực tuyến và trực tiếp để hoàn thành chương trình năm học.

Bộ lưu ý các địa phương tổ chức tốt cho học sinh lớp 12 ôn tập theo hướng kết hợp giữa hình thức trực tuyến và trực tiếp, đặc biệt có biện pháp động viên, hỗ trợ học sinh trong diện F1, F2 đang phải thực hiện cách ly ôn thi trực tuyến, xây dựng các kịch bản đảm bảo an toàn cho mọi đối tượng học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới trong điều kiện có dịch COVID-19.

Có thể lùi thời gian kết thúc năm học nếu COVID kéo dài Có thể lùi thời gian kết thúc năm học nếu COVID kéo dài

TTO - Nếu đến tháng 3-2021 học sinh các cấp vẫn chưa thể trở lại trường, Bộ GD-ĐT sẽ điều chỉnh lùi thời gian kết thúc năm học.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận