Các cuộc họp ở Nghệ An không còn chai nước nhựa

12/09/2019 12:48 GMT+7

TTO - Thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ 'nói không với rác thải nhựa', văn phòng Tỉnh ủy và UBND tỉnh Nghệ An trang bị chai đựng nước bằng thủy tinh thay cho chai nhựa dùng một lần ở tất cả các hoạt động hội họp.

Các cuộc họp ở Nghệ An không còn chai nước nhựa - Ảnh 1.

Cuộc họp tại văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An không còn sử dụng chai nhựa đựng nước - Ảnh: QUỐC SƠN

Sáng 12-9, ông Đặng Thanh Tùng - chánh văn phòng UBND tỉnh Nghệ An, cho biết kể từ tháng 9, các cuộc họp tại văn phòng UBND tỉnh này được trang bị đồng loạt chai đựng nước bằng thủy tinh. Đây là nước đã được đun sôi và xử lý qua hệ thống máy lọc.

Theo ông Tùng, trước đây mỗi tháng văn phòng phải mua khoảng 30-40 thùng nước đóng chai - loại chai nhựa chỉ sử dụng một lần tại các cuộc họp thì nay chai thủy tinh được dùng dài hạn. Điều này vừa tiết kiệm kinh phí, vừa tránh được việc xả rác thải nhựa ra môi trường.

Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An cũng khuyến khích các đại biểu, cán bộ, nhân viên tự trang bị dụng cụ đựng nước cá nhân nhằm bảo vệ môi trường, hạn chế đến mức thấp nhấp sử dụng các loại gây hại như nhựa, ni lông.

Trước đó, từ tháng 8-2019, thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ "nói không với rác thải nhựa", văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An đã trang bị chai đựng nước bằng thủy tinh thay cho chai nhựa sử dụng một lần ở tất cả các hoạt động hội họp.

UBND tỉnh Nghệ An cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục phát động mạnh mẽ phong trào "Chống rác thải nhựa" trên phạm vi mình quản lý; nhân rộng các mô hình, đề xuất các sáng kiến và tích cực tôn vinh, khen thưởng các điển hình tiên tiến, mô hình tốt, cách làm hay, sáng kiến có giá trị nhằm ngăn chặn nguy cơ ô nhiễm nhựa và ni lông.

Que than từ vụ cháy rừng Hà Tĩnh, rác thải nhựa, sắt vụn... vào triển lãm Que than từ vụ cháy rừng Hà Tĩnh, rác thải nhựa, sắt vụn... vào triển lãm

TTO - Với những chất liệu đặc biệt như que than từ vụ cháy rừng mới đây ở Hà Tĩnh, rác thải nhựa, sắt vụn…, 5 nghệ sĩ đã hợp tác để làm nên triển lãm sắp đặt Côn trùng để cùng cất lên tiếng nói về vấn đề môi trường.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận