24/04/2020 15:00 GMT+7

Các chuyên gia đánh giá cao máy thở MV20

T.D.V
T.D.V

Ngày 23-4 vừa qua, vào lúc 13h30 đã diễn ra cuộc hội thảo chuyên môn về máy thở Eliciae MV20 của nhà sản xuất Metran tại Đại học Văn Lang TP.HCM.

Các chuyên gia đánh giá cao máy thở MV20 - Ảnh 1.

Nhiều chuyên gia, giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ tham dự Hội thảo máy thở Eliciae MV20

Công ty Metran Nhật Bản và hai nhà tài trợ Đại học Văn Lang và tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã lên kế hoạch đưa vào sản xuất sớm nhất 2.000 máy thở MV20 và sẽ được chuyển giao cho Việt Nam từ tháng 4/2020 - tháng 6/2020.

Hội thảo được tổ chức dưới hình thức trực tuyến. Về phía Nhật Bản có sự tham gia của ông Trần Ngọc Phúc – nhà sáng lập kiêm chủ tịch công ty Metran. Về phía Việt Nam, hội thảo có sự tham gia của nhiều chuyên gia, giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ uy tín và có nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong điều trị, khám chữa bệnh về đường hô hấp.

Giáo sư Nguyễn Gia Bình – Chủ tịch Hội Hồi Sức Tích cực Chống độc Việt Nam chia sẻ về máy thở MV20: "Máy phù hợp, điều biến thể tích theo áp lực, tính được các chỉ số dễ dàng (nồng độ oxi…) dễ sử dụng, nhất là dùng cho đợt dịch COVID-19 và cả sau này. Máy áp dụng cho cả trẻ em và người lớn và đặc biệt là an toàn cho môi trường".

Kết luận hội thảo: PGS.TS Công Quyết Thắng – Chủ tịch Hội Gây mê Hồi sức Việt Nam chia sẻ: "Máy thở Eliciae MV20 rất phù hợp cho những bệnh nhân trong mùa dịch bệnh COVID, dễ sử dụng, dễ đào tạo cho các bác sĩ trẻ, có thể triển khai đại trà diện rộng cho các bệnh viện trong tương lai từ Trung ương tới tuyến huyện.

Các chuyên gia đánh giá cao máy thở MV20 - Ảnh 2.

PGS.TS Công Quyết Thắng – Chủ tịch Hội Gây mê Hồi sức Việt Nam

Máy thở Eliciae MV20 chính là máy thở hồi sức cho những bệnh nhân, rất phù hợp cho những bệnh nhân bị viêm phổi trong dịch COVID-19.

Cách dùng phù hợp, rất hiệu quả. Máy đã tích hợp nhiều ý tưởng từ nhà sản xuất và đội ngũ cộng sư tạo ra máy thở một cách tinh tế, dùng đơn giản, công nghệ cao và phù hợp với tình hình Việt Nam hiện nay. Đáp ứng tiêu chí về an toàn, chống lây nhiễm chéo.

Máy thở MV20 được sự ủng hộ của các vị lãnh đạo Chính phủ, Bộ Y tế, các ban ngành. Đảm bảo việc đào tạo ra những người sử dụng máy và đảm bảo việc bảo hành cho máy.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên