Thứ 4, ngày 28 tháng 7 năm 2021

Các chủ hàng hoa khẳng định không 'đại hạ giá'

04/02/2019 13:59 GMT+7

TTO - Trưa 30 Tết, nhiều người dân Sài Gòn tấp nập đến mua hoa mai, chậu quất, cành đào tại công viên Gia Định, Hoàng Văn Thụ. Các chậu mai từ 400 ngàn - 2,2 triệu đồng bán chạy hơn so với chậu quất và các loại hoa khác.

Các chủ hàng hoa khẳng định không đại hạ giá - Ảnh 1.

Trưa 30 Tết, nhiều người đội nắng đi mua hoa mai nở vàng về chưng dịp Tết - Ảnh: C.TRUNG

Ghi nhận tại chợ hoa ở công viên Gia Định, Q. Gò Vấp trưa 4-2 (30 Tết), ban tổ chức đã phát loa thông báo cho các chủ bán hoa trả mặt bằng.

Nắm bắt tâm lý càng đến sát giờ, những người bán hoa sẽ xả hàng để trả mặt bằng, có thể sẽ bán đổ bán tháo, giá hoa rất rẻ nên nhiều người đợi đến giờ này mới đi mua hoa Tết.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, trưa 30 Tết, xe hơi, xe máy lần lượt tấp vào lề đường hỏi mua hoa. Các chậu vạn thọ màu hồng được rao bán với giá 200.000 đồng/chậu và nếu kỳ kèo sẽ được giảm thêm 20.000 - 50.000 đồng/chậu. 

Các chủ hàng hoa khẳng định không đại hạ giá - Ảnh 2.

Hoa vạn thọ 200.000 đồng/chậu, kỳ kèo sẽ được giảm giá nhẹ - Ảnh: C.TRUNG

So với chậu quất, cành đào còn rất nhiều thì các chậu mai vàng với giá từ 400 ngàn - 2,2 triệu đồng/chậu được người dân mua nhiều hơn.

Ông Nguyễn Văn Đức - chủ khu vực bán mai sát nhánh cầu vượt Nguyễn Kiệm - cho biết dù sức mua hàng của người dân không như mọi năm nhưng so với các loại hoa khác thì mai vàng năm nay được bán chạy hơn.

"Tâm lý của người dân vẫn đợi đến chiều và tối 30 để có giá hời hơn. Cứ như thế sẽ thành thói quen nên các chủ hàng sẽ không giảm giá nhiều. Nếu tính toán tiền công vận chuyển và chi phí mặt bằng, chủ hàng sẽ chở mai, hoặc quất về vườn chăm sóc lại chứ không bán tháo" - ông Đức khẳng định.

Các chủ hàng hoa khẳng định không đại hạ giá - Ảnh 3.

Chở hàng hoa Tết đắt sô chợ hoa ngày cuối năm - Ảnh: C.TRUNG

Tương tự, nhiều chủ hàng cho biết sẽ không bán tháo hàng mà chấp nhận đổ phá hàng để hạn chế tình trạng "người mua chờ đến tối để mua rẻ" cho những năm sau.

Chỉ tay vào gần 50 chậu mai còn chờ bán nốt hôm nay, ông Đức cho rằng thời tiết nắng đẹp, nhìn mai nở đều, vàng rực rất bắt mắt nên khách hàng nhanh chóng chọn mua nhiều hơn chứ không kỳ kèo và chọn kỹ như quất.

Ngoài ra, các chậu mai mini nhỏ tầm giá 400.000 - 800.000 đồng gây chú ý cho khách hàng, nhiều đơn hàng cũng đặt mua nhanh chóng.

Trong khi đó, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online,  các chậu quất cao khoảng 1m được bán với giá 800.000 đồng, một số cây lớn hơn với dáng thế đẹp, trái sum xuê được "hét" giá 2-4 triệu đồng/chậu.

Các chủ hàng hoa khẳng định không đại hạ giá - Ảnh 4.

Chậu quất được khách hàng chọn mua nhưng không nhộn nhịp bằng mai vàng - Ảnh: C.TRUNG

Hoa tết trưa 30 giảm giá hơn phân nửa Hoa tết trưa 30 giảm giá hơn phân nửa

TTO - Sáng nay 30 Tết (4-2), tấp nập người mua hoa kiểng tại chợ hoa Tết tại công viên 23-9 (Q.1), chợ hoa tết chính ở TP.HCM.

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận