Các cặp đôi xuyên biên giới được gặp nhau nếu trình... thư tình

25/05/2020 23:24 GMT+7

TTO - Đan Mạch bắt đầu nới lỏng biên giới, cho phép các cặp đôi xuyên quốc gia bị chia tách trong đợt dịch COVID-19 được gặp nhau nếu họ chứng minh mối quan hệ thông qua các bằng chứng hình ảnh, thư tình...

Các cặp đôi xuyên biên giới được gặp nhau nếu trình... thư tình - Ảnh 1.

Một cặp đôi lớn tuổi ngồi bên nhau ở biên giới Đan Mạch - Đức trong thời gian phong tỏa biên giới vì dịch COVID-19 - Ảnh: DW

Hãng tin Reuters dẫn lời cảnh sát Đan Mạch cho biết các cặp đôi cần đưa ra các tin nhắn, hình ảnh hoặc thông tin cá nhân về nhau, để chứng minh mối quan hệ đã kéo dài ít nhất sáu tháng. Đây là một phần trong chính sách mở cửa lại biên giới của Đan Mạch với các quốc gia Bắc Âu và Đức.

"Họ có thể đem theo hình hoặc thư tình", phó cảnh sát trưởng Allan Dalager Clausen nói. Ông Clausen cho biết dù đây là những thứ rất riêng tư, nhưng cần thiết để cảnh sát đưa ra quyết định.

Đan Mạch đóng cửa biên giới kể từ 14-3 nhằm ngăn dịch COVID-19 lây lan và chỉ một số người có lý do rõ ràng mới được đi qua biên giới.

Trong hơn hai tháng qua, nhiều cặp đôi ở biên giới Đan Mạch - Đức chỉ có thể ngồi uống cà phê nhìn nhau từ xa hoặc nắm tay qua hàng rào.

Dù đây là tin tốt lành cho các cặp tình nhân, nhưng lại dấy lên các tranh cãi về quyền riêng tư cá nhân. Nhiều chính trị gia lên tiếng phản đối. "Tôi chưa từng biết quốc gia nào lại yêu cầu trưng ra các tin nhắn và hình ảnh riêng tư của người bạn đời để được nhập cảnh", chính trị gia Kristian Hegaard của Đảng Tự do xã hội nói.

Tranh cãi này cũng là một trong số những vấn đề mà các nhà làm luật và chính quyền tại nhiều nước phải đối mặt khi họ dần mở cửa trở lại biên giới.

Ngoài ra, Đan Mạch cho phép một số người có nhà nghỉ mát, hoặc ông bà của công dân Đan Mạch, được nhập cảnh. Bộ Ngoại giao nước này cũng vừa đưa ra các hướng dẫn việc đi lại qua biên giới vì mục đích làm ăn. 

Chuyện tình xuyên biên giới của cặp U80 giữa COVID-19: Chuyện tình xuyên biên giới của cặp U80 giữa COVID-19: 'Tình yêu đẹp nhất trần đời'

TTO - Cụ ông 89 tuổi từ Đức ngày ngày vẫn gặp bạn gái 85 tuổi người Đan Mạch, dù biên giới giữa hai nước đóng cửa vì dịch COVID-19.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận