Các ca nhiễm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM có lượng virus thấp nhờ tiêm vắc xin

14/06/2021 09:14 GMT+7

TTO - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết ngành y tế nhận thấy lượng virus SARS-CoV-2 trong cơ thể các ca nhiễm bệnh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới rất thấp.

Các ca nhiễm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM có lượng virus thấp nhờ tiêm vắc xin - Ảnh 1.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh - Ảnh: TỰ TRUNG

Sáng 14-6, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chủ trì cuộc họp trực tuyến với các sở ngành, quận huyện và TP Thủ Đức, bàn phương án quyết định có tiếp tục giãn cách xã hội tại TP.HCM hay không.

Cuộc họp có sự góp mặt của Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, ông Nguyễn Văn Nên - bí thư Thành ủy TP.HCM, ông Phan Văn Mãi - phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Nguyễn Tấn Bỉnh - giám đốc Sở Y tế - cho biết hiện nay TP.HCM xác định các chuỗi lây nhiễm, ổ dịch chưa xác định được nguồn lây, trong đó có chuỗi lây tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

Từ ngày 11-6 đến 13-6, ngành y tế đã xét nghiệm toàn bộ 924 nhân viên và phát hiện 55 trường hợp dương tính là nhân viên thuộc 13 khoa, phòng, bộ phận. Trong đó có 1 nhân viên sống trong ổ dịch khu dân cư Ehome 3.

Theo ông Bỉnh, xét nghiệm cho thấy lượng virus trong cơ thể các ca nhiễm bệnh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới rất thấp. Đây có thể là do các nhân viên tại bệnh viện đã được tiêm 2 mũi vắc xin trước đó. 

"Đây là tín hiệu tốt, qua đó thấy được hiệu quả của việc tiêm vắc xin", ông Nguyễn Tấn Bỉnh nói.

Liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, ngành y tế phát hiện thêm 1 nhân viên khoa vi sinh tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định (vợ của nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới), từ đó lây thêm cho 1 đồng nghiệp cùng khoa. Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã xét nghiệm toàn bộ nhân viên y tế còn lại và đã có kết quả âm tính.

Số ca COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM tăng lên 53 Số ca COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM tăng lên 53

TTO - Đến sáng 13-6, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM hoàn thành xét nghiệm khẳng định cho 887 nhân viên, trong đó có 834 ca âm tính COVID-19 và phát hiện 53 trường hợp dương tính, trong đó 52 người không có triệu chứng.

TIẾN LONG - THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận