Thứ 5, ngày 26 tháng 11 năm 2020

Các bến xe TP.HCM tăng cường biện pháp ngừa dịch corona

03/02/2020 14:18 GMT+7

TTO - Mỗi ngày hai bến xe miền Đông và miền Tây có khoảng gần 40.000 khách đi xe về các tỉnh. Vì vậy, để tránh nguy cơ dịch bệnh lây truyền, các bến xe đang đưa ra nhiều biện pháp phòng ngừa virus corona.

Các bến xe TP.HCM tăng cường biện pháp ngừa dịch corona - Ảnh 1.

Nhân viên bến xe miền Đông dùng máy đo thân nhiệt hành khách trước khi lên xe. Ảnh; VĂN BÌNH.

Sáng 3-2, Tuổi Trẻ Online ghi nhận có đến 95 % hành khách đi xe buýt, taxi, xe ôm Grab hoặc do thân nhân chở đến hai bến xe miền Đông và miền Tây đều đeo khẩu trang phòng ngừa virus corona.

Các bến xe TP.HCM tăng cường biện pháp ngừa dịch corona - Ảnh 2.

Phần lớn hành khách đều đeo khẩu trang ngồi ghế chờ ở khu vực bán vé ở bến xe miền Đông - Ảnh: VĂN BÌNH.

Ông Đỗ Trí Đạt - phó tổng giám đốc bến xe miền Đông, cho biết bến xe còn dành quầy thông tin tại khu vực phòng vé làm nơi phát khẩu trang miễn phí và hướng dẫn hành khách cách đeo khẩu trang.

Các bến xe TP.HCM tăng cường biện pháp ngừa dịch corona - Ảnh 3.

Quầy thông tin tại khu vực bán vé ở bến xe miền Đông, nhân viên phát khẩu trang miễn phí cho hành khách đi xe đò - Ảnh: VĂN BÌNH.

Đồng thời bố trí loại nước rửa tay khử trùng cho hành khách có nhu cầu. Bến xe cũng trang bị 3 máy đo thân nhiệt hành khách để phát hiện và xử lý kịp thời. Bến hiện đang mua thêm 5 máy đo thân nhiệt để đưa vào sử dụng trong những ngày tới.

Bến xe miền Đông thường xuyên phát loa, đăng trên trang website, zalo của bến xe để  thông tin về cách phòng ngừa dịch bệnh corona. 

Tương tự, ông Đặng Nguyễn Nguyên Huân - tổng giám đốc bến xe miền Tây - cho biết bến đã dán thông báo của Bộ Y tế về các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh bảo vệ sức khỏe cộng đồng tại những khu vực có nhiều hành khách đi lại. Toàn bộ các nhân viên bến xe làm việc tại những khâu tiếp xúc với hành khách đều đeo khẩu trang.

Niềm vui vỡ òa với nữ bệnh nhân nhiễm corona trong ngày xuất viện Niềm vui vỡ òa với nữ bệnh nhân nhiễm corona trong ngày xuất viện

TTO - Ôm bó hoa tươi thắm được lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa trao tặng trước lúc xuất viện, nữ bệnh nhân N.T.T. vỡ òa cảm xúc vui sướng khi bác sỹ thông báo chị đã khỏe mạnh, âm tính với virus corona.

NGỌC ẨN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận