31/01/2019 19:22 GMT+7

Các bác sĩ xuống đỡ đẻ thai phụ bị ngã xuống vực sâu

HỒNG NGUYỄN
HỒNG NGUYỄN

TTO - Kíp bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Bắc Mê, Hà Giang vừa đỡ đẻ thành công cho một thai phụ bị ngã xuống vực sâu trên đường đến bệnh viện. Em bé nặng 3kg và rất khỏe mạnh khi chào đời.

Các bác sĩ xuống đỡ đẻ thai phụ bị ngã xuống vực sâu - Ảnh 1.

Các bác sĩ đỡ đẻ cho sản phụ Thao dưới khe núi - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Chung - giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bắc Mê - cho biết nhận được tin người đi đường báo có người ngã xuống vực, bệnh viện đã cử một đội cấp cứu lưu động đến hiện trường và rất bất ngờ khi thấy nạn nhân là phụ nữ mang thai đến ngày sinh nở.

Theo thông tin từ gia đình, sản phụ Giàng Thị Thao (38 tuổi, ở huyện Bắc Mê, có thai lần thứ 5) đang được chồng chở đến bệnh viện sinh con bằng xe máy thì gặp nạn, cả người và xe đều rơi xuống vực sâu 8 - 10m.

Khu vực xảy ra tai nạn cách bệnh viện khoảng 1km.

Sau khi rơi xuống vực, hai vợ chồng sản phụ loay hoay để leo lên đường, nhưng do người vợ mang thai quá to nên không leo lên được. Người đi đường nhìn thấy đã gọi bệnh viện.

Các bác sĩ xuống đỡ đẻ thai phụ bị ngã xuống vực sâu - Ảnh 2.

Mẹ con chị Thao sau khi được đón về bệnh viện - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Theo bác sĩ Chung, khi đội cấp cứu đến nơi, thai phụ đã chuyển dạ và sắp sinh, các cán bộ y tế đã tiến hành đỡ đẻ ngay tại khe núi.

Bé sơ sinh là gái, nặng 3kg, rất hồng hào khỏe mạnh.

Bác sĩ Chung cho biết đây là trường hợp có một không hai anh từng gặp. Rất may mắn khi ngã xuống vực, thai phụ và em bé không bị ảnh hưởng.

Trước đó, cũng tại bệnh viện này có thai phụ đến ngày sinh nhưng không có xe đưa ra bệnh viện, các nhân viên trạm y tế xã đã đặt thai phụ vào xe ba gác kéo ra bệnh viện trong đêm.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên