Thứ 5, ngày 1 tháng 12 năm 2022

Cả ‘vũ trụ’ chung tay chia sẻ trong bộ tranh Cô Gái Hà Lan

23/09/2021 20:03 GMT+7

Bộ tranh về những ‘chiến binh’ chống dịch mệt nhoài nhưng vẫn tiếp sức cho nhau bằng những điều tích cực, truyền cảm hứng cho mọi người đồng lòng vững tin vượt qua đại dịch.

Trận COVID-19 thứ 4 ập đến cam go hơn, cả nước bước vào thời kỳ giãn cách dài chưa từng có khiến cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn, khan hiếm hàng tiêu dùng. 

Song giữa bốn bề gian nan ấy, nhãn hàng Cô Gái Hà Lan và họa sĩ trẻ Nguyễn Trang vẫn gom nhặt đầy giỏ những câu chuyện yêu thương tích cực có thực về quân và dân, bác sĩ và bệnh nhân… 

Ngoài kia có khó khăn đến mấy, thì ở trong bộ tranh này chỉ trao gửi những niềm vui nho nhỏ và những điều dễ thương từ các "chiến binh" chống dịch.

Cả ‘vũ trụ’ chung tay chia sẻ trong bộ tranh Cô Gái Hà Lan - Ảnh 1.
Cả ‘vũ trụ’ chung tay chia sẻ trong bộ tranh Cô Gái Hà Lan - Ảnh 2.

Bộ đội xưa chỉ giật "chốt lựu đạn", xông pha nơi chiến trường, vậy mà nay kiêm cả nhiệm vụ "chốt đơn rần rần" và shipper vận chuyển thực phẩm thiết yếu giữa thời bình. Suốt nhiều tuần, các chiến sĩ ngồi vỉa hè, tất tả đi chợ cho bà con, cân từng quả bí, chia từng hộp sữa, vác hàng tấn gạo… 

Đếm sơ sơ, chỉ tính riêng sữa Cô Gái Hà Lan gửi tặng cho người dân ở khu phong tỏa và khu cách ly, những người lính áo xanh này đã vận chuyển hàng hàng vạn hộp len lỏi vào từng con hẻm nhỏ!

Cả ‘vũ trụ’ chung tay chia sẻ trong bộ tranh Cô Gái Hà Lan - Ảnh 3.
Cả ‘vũ trụ’ chung tay chia sẻ trong bộ tranh Cô Gái Hà Lan - Ảnh 4.

Mang thực phẩm trao dân, song nhiều chiến sĩ trông "bao ngầu" vậy thôi chứ thực ra đang làm việc thầm lặng với chiếc bụng đói meo. Có ghé ngang qua các chốt chặn mới nghe thấy tiếng bụng sôi ùng ục của bộ đội, mới ngưỡng mộ các anh đứng canh gác hàng chục tiếng mỗi ngày để bảo vệ vùng xanh – cách ly vùng đỏ. 

Để đáp lại tình cảm của các anh, người dân cũng có những cách "trả ơn" rất khác nhau. Có nhà thì làm đồ ăn, nhà chuẩn bị ly cà phê, có cụ già lại tặng lốc sữa… khiến Sài Gòn mới ấm tình quân dân làm sao.

Cả ‘vũ trụ’ chung tay chia sẻ trong bộ tranh Cô Gái Hà Lan - Ảnh 5.
Cả ‘vũ trụ’ chung tay chia sẻ trong bộ tranh Cô Gái Hà Lan - Ảnh 6.

Nhân viên y tế cũng xứng đáng được yêu thương và "trả ơn" nhiều hơn, bởi họ đã dũng cảm đặt cược tính mạng giữa nghìn bệnh nhân mang mầm virus. 

Bộ tranh mang đến góc nhìn ngọt "lịm tim" khi có những em bé thơ ngây theo cha mẹ vào khu cách ly sẵn lòng nhường suất sữa riêng cho nhân viên y tế, có sinh viên y dược sẵn sàng tới làm tình nguyện viên "quạt hồi sức" cho bác sĩ. 

Để tiếp sức nguồn dinh dưỡng an lành cho các y bác sĩ, hơn một triệu hộp sữa cũng đã được Cô Gái Hà Lan trao tận tay tuyến đầu chống dịch đó nhé!

Cả ‘vũ trụ’ chung tay chia sẻ trong bộ tranh Cô Gái Hà Lan - Ảnh 7.
Cả ‘vũ trụ’ chung tay chia sẻ trong bộ tranh Cô Gái Hà Lan - Ảnh 8.

Giữa dịch bệnh căng thẳng, bức hình này đã làm "tan chảy" trái tim các bà mẹ có con nhỏ phải xét nghiệm mùa này. Ai cũng xót những em bé nhỏ xíu phải chọc que thử dài cả gang tay vào mũi test COVID-19, có bé chẳng chịu hợp tác "5 lần 7 lượt" giãy nảy không lấy nổi mẫu dịch. 

Họa sĩ trẻ Nguyễn Trang đã cầm cọ lên xoa dịu nỗi lo của mẹ, hóa thân Cô Gái Hà Lan thành những "vựa muối" sẵn sàng thể hiện khiếu hài hước "giấu kín" của mình, pha đủ trò mua vui để giúp các em nhỏ quên đi cảm giác chọc mũi khó chịu nơi xét nghiệm.

Cả ‘vũ trụ’ chung tay chia sẻ trong bộ tranh Cô Gái Hà Lan - Ảnh 9.
Cả ‘vũ trụ’ chung tay chia sẻ trong bộ tranh Cô Gái Hà Lan - Ảnh 10.

Chuyện bộ đội đi chợ hộ phải mua đúng sữa "Cô Gái Hà Lan khum đường" giúp dân mới chịu, cũng là nguồn cảm hứng để nữ họa sĩ vẽ nên bức tranh hóm hỉnh trên. Hàng triệu hộp sữa Cô Gái Hà Lan trợ giá mùa dịch đã được các chiến sĩ nhanh chóng chuyển tận tay hàng triệu hộp đến các gia đình và em nhỏ trong giai đoạn này. 

Sức vóc khỏe mạnh xách ngàn giỏ đồ nặng không mỏi cùng sự tận tâm chu đáo khi mua hàng hộ giúp dân này, chính là lý do hội chị em phụ nữ "cảm nắng" và si mê "chữ ê khéo dài" trước những anh "shipper" áo lính.

photo-5

“Chung tay chia sẻ” là chiến dịch được nhãn hàng Sữa Cô Gái Hà Lan (thuộc tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam) triển khai từ đầu năm 2020 để góp sức chia sẻ khó khăn cho hàng triệu người tiêu dùng trên khắp cả nước trong cuộc chiến chống dịch bệnh. Đến nay, nhãn hàng trao gửi 30 tỷ đồng và hơn 2 triệu ly sữa dinh dưỡng để tiếp sức cho y bác sĩ tuyến đầu, bộ đội biên phòng cũng như san sẻ khó khăn với người tiêu dùng.

Bằng kinh nghiệm 150 năm trong ngành dinh dưỡng toàn cầu, Cô Gái Hà Lan tự hào mang đến nguồn sữa tự nhiên thuần khiết và an toàn hơn chuẩn 11 lần, giúp mọi người tăng cường đề kháng vượt qua dịch bệnh.

T.T
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận