24/11/2023 14:53 GMT+7

Ca sĩ Mỹ Tâm làm giám khảo giải thưởng Hành động vì cộng đồng

35 dự án xuất sắc nhất vừa lọt vào vòng chung khảo giải thưởng Hành động vì cộng đồng năm 2023. Cùng xuất hiện tại giải thưởng năm nay là ca sĩ Mỹ Tâm với vai trò giám khảo.

Ca sĩ Mỹ Tâm làm giám khảo giải thưởng Hành động vì cộng đồng - Human Act Prize năm 2023 - Ảnh: BTC

Ca sĩ Mỹ Tâm làm giám khảo giải thưởng Hành động vì cộng đồng - Human Act Prize năm 2023 - Ảnh: BTC

Ngày 24-11 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội) diễn ra hoạt động chấm vòng chung kết giải thưởng Hành động vì cộng đồng - Human Act Prize năm 2023 với chủ đề "Dấu ấn tiên phong".

Giải thưởng nhằm tôn vinh, thúc đẩy những dự án vì cộng đồng, ghi nhận xứng đáng những tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đang nỗ lực cống hiến cho xã hội do báo Nhân Dân tổ chức, với sự đồng hành của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Khoa học và Công nghệ.

35 dự án lọt vào vòng chung khảo giải thưởng là những sáng kiến tốt, đạt được một hoặc cùng lúc nhiều tiêu chí: triển vọng, bền vững, truyền cảm hứng, bền bỉ, kịp thời.

Trong đó có sự tham gia của các dự án xã hội gây tiếng vang lớn trong cộng đồng như: hệ sinh thái dự án Nuôi em Mộc Châu (Sơn La); nhóm từ thiện Fly To Sky, Trái tim cho em, Sáng kiến Ung thư muối, Hope Foundation, FAS Angel…

Tại vòng chung khảo, ông Lê Quốc Minh - tổng biên tập báo Nhân Dân, phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam - cho biết những hoạt động vì cộng đồng cho dù là của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cần bền vững và nên được thực hiện đúng cách. Do vậy, giải thưởng lần này đánh giá cao các ý tưởng, dự án có sự vận hành bài bản và bền vững.

Tham gia với vai trò giám khảo, ca sĩ Mỹ Tâm chia sẻ giải thưởng đã khích lệ, cổ vũ những dự án bền bỉ, sáng tạo, ý nghĩa, khuyến khích tinh thần tự lực, khát vọng vươn lên đổi thay số phận của người nghèo.

Trong khi đó, anh Hoàng Hoa Trung - chủ nhiệm dự án Nuôi em - cũng bày tỏ tin tưởng vào giải thưởng đã quy tụ những mô hình thiện nguyện bền vững, những ý tưởng sáng tạo dành cho cộng đồng.

Anh chia sẻ cùng với cộng đồng, chúng ta không chỉ xóa sổ toàn bộ trường tạm, nuôi cơm toàn bộ học sinh bản cao để bảo đảm việc học của các em được chuyên cần hơn, chúng ta còn có thể làm được nhiều điều hơn nữa để cải thiện giáo dục ở những nơi còn khó khăn của Việt Nam.

Sáng cùng ngày diễn ra triển lãm Hành động vì cộng đồng nhằm mục đích tôn vinh các nỗ lực vì cộng đồng, truyền cảm hứng cho các cá nhân, tổ chức khác hành động mạnh mẽ và truyền đi giá trị tri thức từ những bài học thực tế đầy cảm hứng.

Các dự án lọt vào vòng chung kết được trưng bày trong một không gian triển lãm với sự hỗ trợ của một số hình thức đa phương tiện.

Đặc biệt, theo đúng tinh thần của giải thưởng, các nguyên vật liệu được dùng trong triển lãm đều đảm bảo tiêu chí thân thiện với môi trường, chủ yếu sử dụng chất liệu gỗ và vải, sau đó rác thải của triển lãm sẽ được thu gom để tái sử dụng.

Mỹ Tâm lại làm nức lòng người hâm mộ bằng hành động đẹpMỹ Tâm lại làm nức lòng người hâm mộ bằng hành động đẹp

Khép lại hành trình của 'Người giữ thời gian', Mỹ Tâm dành toàn bộ lợi nhuận thu được giúp đỡ trẻ em nghèo hiếu học.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên