Ca sĩ Cẩm Vân làm đêm nhạc giúp Xuân Hiếu trị ung thư

16/06/2019 22:55 GMT+7

TTO - Chương trình mang tên 'Vì yêu' có sự tham gia của nhiều ca sĩ với mong muốn quyên góp, giúp đỡ nghệ sĩ saxophone Xuân Hiếu chữa trị ung thư đã di căn xương.

Ca sĩ Cẩm Vân làm đêm nhạc giúp Xuân Hiếu trị ung thư - Ảnh 1.

Ca sĩ Cẩm Vân (phải) làm đêm nhạc để giúp nghệ sĩ Xuân Hiếu điều trị ung thư - Ảnh: GIA TIẾN

Ca sĩ Cẩm Vân cho biết cô lấy tên đêm nhạc là Vì yêu vì đây là một trong những sáng tác nổi bật của Xuân Hiếu. Ngoài Vì yêu nổi bật qua tiếng hát của Quang Dũng, Xuân Hiếu còn có các ca khúc như Vô tình, Mưa rơi cuối tuần...

Là một trong những người từng làm việc với nghệ sĩ saxophone Xuân Hiếu, biết tin anh mắc bệnh hiểm nghèo và đang trong giai đoạn rất khó khăn, cần sự hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần, Cẩm Vân quyết định tổ chức đêm nhạc mang tên Vì yêu và đấu giá gây quỹ ủng hộ người đồng nghiệp cô quý mến.

Đêm nhạc sẽ diễn ra vào 19h ngày 19-6 tại phòng trà KC của ca sĩ Cẩm Vân ở quận 3, TP.HCM với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ: Đàm Vĩnh Hưng, Hoàng Bách, Võ Hạ Trâm, Á hậu Quý bà Thế giới Thu Hương, Á hậu Thể thao Băng Châu, MC Thanh Bạch, MC Anh Quân...

Ngoài gây quỹ cho Xuân Hiếu, ca sĩ Cẩm Vân cũng mong muốn đây là dịp để mọi người ngồi lại, cùng tìm hiểu về ung thư và những giải pháp để chủ động phòng chống ung thư từ gốc, qua đó hi vọng có thể giảm thiểu tỉ lệ người mắc bệnh ung thư.

Nghệ sĩ saxophone Xuân Hiếu phát hiện ung thư đường tiết niệu khoảng một năm nay nhưng âm thầm chống chọi, trải qua bốn lần hóa trị. Gần đây, sức khỏe anh có chiều hướng xấu đi, u di căn đến vùng xương chậu và cột sống.

Hôm 4-6, bác sĩ yêu cầu anh phẫu thuật gấp để cố định cột sống với cơ hội sống 50/50 nhưng vì sức khỏe của Xuân Hiếu không đảm bảo và thiếu máu trầm trọng, ca mổ được dời lại. Hiện bác sĩ vẫn hội chẩn, chờ thời điểm thích hợp để thực hiện ca mổ.

Trước những khó khăn của Xuân Hiếu, các nghệ sĩ trong nước như Phương Uyên, Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, Mỹ Tâm, Lệ Quyên... đã chung sức hỗ trợ cộng sự của mình hơn 600 triệu đồng.

Nhiều ca sĩ hải ngoại cũng tổ chức một đêm nhạc gây quỹ và thu được 6.300 USD (gần 150 triệu đồng) dành tặng Xuân Hiếu trang trải chi phí chữa bệnh.

Mỹ Tâm, Phương Uyên, Đức Trí kêu gọi giúp đỡ nghệ sĩ Xuân Hiếu chữa ung thư Mỹ Tâm, Phương Uyên, Đức Trí kêu gọi giúp đỡ nghệ sĩ Xuân Hiếu chữa ung thư

TTO - Nhiều ca sĩ, nhạc sĩ đã cùng nhau kêu gọi mọi người hỗ trợ nghệ sĩ saxophone - nhạc sĩ Xuân Hiếu trước khi anh bước vào cuộc phẫu thuật vào ngày 4-6.

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận