Sức khỏe yếu, Mai Phương vẫn nỗ lực làm 'Con ông Hai Lúa'

02/04/2019 22:52 GMT+7

TTO - Sau thời gian chữa bệnh, diễn viên Mai Phương trở lại với vai diễn Sáu Nhú trong bộ phim truyền hình mới -'Con ông Hai Lúa'. Phim lên sóng THVL1 lúc 17h thứ hai đến sáu hằng tuần, bắt đầu từ 8-4.

Sức khỏe yếu, Mai Phương vẫn nỗ lực làm Con ông Hai Lúa - Ảnh 1.

Mai Phương trong một cảnh quay Con ông Hai Lúa - Ảnh: H.LÊ

Quay phim giữa những ngày nắng nóng

Sáng 30-3, đoàn phim Con ông Hai Lúa gần 20 người chở các thiết bị máy móc đã khăn gói đến Vĩnh Cửu, Đồng Nai để quay phim. Mới hơn 8h, trời nắng như đổ lửa. 

Hai đạo diễn được huy động. Đạo diễn Hiếu Dân trực tiếp quay ngoại cảnh, còn tổng đạo diễn Hồ Ngọc Xum xem xét kỹ kịch bản để quay những cảnh quan trọng. Mọi người giục nhau ghi hình thật nhanh ngoài trời vì nếu không, sau đó sẽ khó mà quay được do quá nắng nóng. 

Ngôi nhà ba gian còn lưu dấu chút không gian xưa được chọn làm bối cảnh nhà Hai Lúa, cảnh Sáu Nhú (Mai Phương) dẫn bạn từ Sài Gòn về quê thăm gia đình. Cảnh quay ngày hôm ấy còn có sự góp mặt của diễn viên Thanh Nam, Hồng Thắm, Tấn Hùng, Thanh Long, Thành Thuận… 

Sau khi đoàn phim nghỉ trưa, tổng đạo diễn Hồ Ngọc Xum bàn với ê kíp sản xuất, quyết định chuyển bối cảnh từ ngoài trời vào trong nhà để đảm bảo sức khỏe cho diễn viên, đặc biệt là Mai Phương.

Ca khúc Con ông Hai Lúa

Mai Phương trong phim vào vai Sáu Nhú - một trong những người con của Hai Lúa, quyết tâm lên Sài Gòn lập nghiệp. 

Hỏi Mai Phương sao không nghỉ ngơi cho khỏe, Phương chia sẻ thật lòng: "Tôi nghĩ mình đóng phim sẽ tốt hơn, chứ ở nhà suy nghĩ nhiều, không tốt cho sức khỏe". 

Và dù khá mệt mỏi, dù dưới trời nắng gắt, khi máy quay hoạt động, Phương như một người khác - hoạt bát, vui tươi diễn xuất. Khi máy quay tắt, cô lại ngồi xuống thở hổn hển vì mệt. "Chắc tôi được tổ đãi mới có năng lượng để diễn như vậy", Phương nói, nụ cười mỉm trên môi.

Còn đối với đoàn phim, Mai Phương là người truyền cảm hứng cho mọi người. Diễn viên Thanh Nam - vai Hai Lúa - nhận xét: "Ai cũng biết sức khỏe Mai Phương không tốt như xưa, nhưng vẫn cố gắng làm tròn vai diễn. Con rất nhiệt tình trong công việc. Hy vọng khán giả xem phim ủng hộ".

Hai Lúa 10 năm trở lại với thế hệ mới

Mai Phương cho biết, một lý do quan trọng nữa khiến Phương nhận lời tham gia Con của Hai Lúa vì Sáu Nhú là nhân vật từng tạo nên tên tuổi cho Mai Phương. Phương kể: "Trước khi Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa phát sóng, khán giả màn ảnh nhỏ chưa biết đến Mai Phương nhiều. Nhờ vai diễn Sáu Nhú, mọi người biết đến Mai Phương nhiều hơn".

Sức khỏe yếu, Mai Phương vẫn nỗ lực làm Con ông Hai Lúa - Ảnh 3.

Mai Phương trong một cảnh quay Con ông Hai Lúa - Ảnh: H.LÊ

10 năm trước, Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa ra mắt khán giả đầu tiên với câu chuyện dung dị về cuộc sống của người nông dân miền Tây Nam Bộ tạo nên sự yêu thích của khán giả. Năm 2014, phim ra mắt phần 2. 

Và nay viết tiếp câu chuyện 10 năm sau, Con của Hai Lúa kể về cuộc sống của những người con của Hai Lúa, Tư Ếch… nói riêng và thế hệ trẻ của xóm Xẻo Lá ngày xưa. Những người trẻ đã phải xoay sở vừa gìn giữ những giá trị truyền thống nhưng vẫn phải hòa nhập vào thời đại công nghiệp 4.0.

Đạo diễn Hồ Ngọc Xum tiếp tục làm tổng đạo diễn, cùng với các đạo diễn khác: Hiếu Dân, Hoài Nam, Công Dương. Ngoài diễn viên Thanh Nam, Mai Phương, Tấn Hùng - có mặt trong phần 1, 2 của phim, Con ông Hai Lúa có sự góp mặt của diễn viên trẻ Thanh Long, Phương Ngân, Huỳnh Phú, Thành Thuận, Linh Hà…

Đặc biệt, ca khúc chủ đề Con của Hai Lúa do nhạc sĩ Lê Huy Cầm sáng tác. Ông đã sáng tác ca khúc chủ đề cho phim Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa của 10 năm trước.

Mai Phương vắng mặt trong buổi ra mắt phim

Buổi ra mắt phim diễn ra vào chiều ngày 2-4 vắng mặt diễn viên Mai Phương. Ông Lê Phi Hải- đại diện đơn vị sản xuất thông báo: "Mai Phương cho chúng tôi biết rằng cô và gia đình sắp đi nước ngoài. Vì trục trặc giấy tờ phải giải quyết nên cô xin vắng mặt trong buổi ra mắt và gửi lời chào đến khán giả, mong mọi người tiếp tục ủng hộ cho phim Con ông Hai Lúa và Sáu Nhú của Mai Phương".

Trả lời câu hỏi phim dài 255 tập (25 phút/tập), liệu Mai Phương có đủ sức khỏe để có thể đảm đương được đường dài cho vai diễn, đạo diễn Hồ Ngọc Xum cho biết: "Chúng tôi có nhiều phương án. Ban đầu, chúng tôi còn tính cho nhân vật đi giải phẫu thẩm mỹ nữa, nhưng Mai Phương vẫn đồng hành với chúng tôi đến nay. Và đoàn phim luôn tạo điều kiện tốt nhất cho Mai Phương đóng phim cho đến khi cô ấy bảo mình không thể diễn được nữa".

Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa

TTC - 22giờ30 ngày 15-2-2009, trên kênh HTV9 sẽ phát sóng bộ phim hài dài 35 tập “Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa”. Bộ phim qui tụ một dàn diễn viên mới chỉ nghe tên đã muốn cười như Thanh Nam (Hai Lúa), Xuân Hương (Tư Măng), Trung Dân (Ba Đời), Tấn Hoàng (Tư Ếch)...

HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận