Ca sĩ bốn thế hệ hội ngộ trong 'Âm nhạc Việt Nam'

12/07/2019 13:44 GMT+7

TTO - Ra mắt số đầu tiên với chủ đề 'Huyền thoại', chương trình mới Âm nhạc Việt Nam sẽ lần đầu đến với bạn yêu nhạc vào ngày 13-7 tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM) với sự tham gia của giọng ca bốn thế hệ.

Ca sĩ bốn thế hệ hội ngộ trong Âm nhạc Việt Nam - Ảnh 1.

Không chỉ gặp những danh ca ngày trước như: Thanh Hà, Bằng Kiều, Thu Phương, Cam Thơ, Bảo Yến, Cẩm Vân - Khắc Triệu... , hàng loạt giọng ca đang lên như: Hà Vân, Quang Hiếu, Jack, K-ICM... cũng sẽ có mặt trong Âm nhạc Việt Nam - Ảnh: GIA TIẾN

Ban tổ chức cho biết Âm nhạc Việt Nam sẽ được xây dựng theo hình thức chương trình ca nhạc chủ đề, nhằm tôn vinh những tác phẩm âm nhạc, những nhạc sĩ tài hoa và những ca sĩ nổi tiếng trong nước và hải ngoại, đã có những đóng góp nhất định cho nền âm nhạc Việt Nam.

Âm nhạc Việt Nam dự kiến sẽ được tổ chức từ một đến hai lần mỗi năm tại Nhà hát Hòa Bình - địa điểm được cho là lý tưởng nhất tại TP.HCM để tổ chức một chương trình ca nhạc hiện nay.

Số ra mắt vào tối 13-7 của Âm nhạc Việt Nam có chủ đề "Huyền thoại", gồm những ca sĩ được yêu thích như: Thanh Hà, Bằng Kiều, Thu Phương, Cam Thơ, Bảo Yến, Cẩm Vân - Khắc Triệu, Quang Hà, Minh Luân, Hà Vân, Jack, K-ICM, Quang Hiếu...

Nhạc sĩ Đức Huy và MC Trác Thúy Miêu sẽ dẫn dắt chương trình cùng những màn tung hứng từ các nghệ sĩ hài quen thuộc như: NSND Ngọc Giàu, danh hài Tấn Beo, Long Đẹp Trai, Lê Trang.

Nhạc sĩ Lê Quang cùng êkíp của mình sẽ đảm nhận vai trò giám đốc âm nhạc và dàn dựng cho Âm nhạc Việt Nam với dàn âm thanh và ánh sáng được tiết lộ là "mang từ nước ngoài về để phục vụ cho chương trình".

Dự kiến, chương trình cũng sẽ được tổ chức định kỳ, một đến hai lần trong năm để tạo cầu nối cho các thế hệ vàng của nhạc nhẹ Việt Nam.  

Cây đàn của nhạc sĩ Đoàn Chuẩn vào bảo tàng Mỹ Cây đàn của nhạc sĩ Đoàn Chuẩn vào bảo tàng Mỹ

TTO - Tại buổi họp báo về chương trình Âm nhạc Việt Nam những chặng đường vào chiều tối 18-6 ở TP.HCM, một kỷ vật của nhạc sĩ Đoàn Chuẩn là cây đàn guitar Hawaii hơn 70 năm đã được con trai ông đưa ra giới thiệu với báo giới.

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận