Thứ 2, ngày 26 tháng 10 năm 2020

Cà phê, sinh tố, quán ăn... ở TP.HCM ngưng bán hàng tại chỗ, chỉ bán mang đi

28/03/2020 08:40 GMT+7

TTO - Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM vừa có văn bản chỉ đạo UBND 24 quận huyện hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ bán hàng mang đi, giữ khoảng cách 2 mét giữa 2 người.

Cà phê, sinh tố, quán ăn... ở TP.HCM ngưng bán hàng tại chỗ, chỉ bán mang đi - Ảnh 1.

Một nhà hàng chuẩn bị các phần cơm để giao đến khách - Ảnh: BÔNG MAI

Cụ thể, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP như cửa hàng, quầy hàng, quán ăn, quán giải khát, nhà hàng, khách sạn, căngtin cơ quan bệnh viện, thức ăn đường phố không tổ chức phục vụ khách ăn, uống tại chỗ. 

Các cơ sở chỉ được bán hàng mang đi, đặt hàng qua điện thoại, giao hàng tận nơi; phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa 2 người, đảm bảo an toàn khi giao nhận hàng.

Riêng các cơ sở chế biến suất ăn cung cấp cho nơi khác, bếp ăn tập thể của công ty xí nghiệp vẫn hoạt động bình thường, nhưng phải có biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống cho người ăn, giảm số lượng người sử dụng suất ăn trong cùng thời điểm, giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa 2 người ăn.

Thời gian áp dụng biện pháp này từ ngày 28-3-2020 đến hết ngày 15-4-2020. 

Trước đó, UBND TP.HCM cũng đã có chỉ đạo tạm ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người để phòng chống COVID-19.

Nhà hàng, quán ăn... không tiếp quá 30 người cùng lúc mùa dịch Nhà hàng, quán ăn... không tiếp quá 30 người cùng lúc mùa dịch

TTO - Sau khi chính quyền TP.HCM có quyết định tạm dừng hoạt động các khu vui chơi giải trí, nhà hàng, cơ sở làm đẹp... UBND các quận huyện đã nhanh chóng chỉ đạo các lực lượng triển khai quyết định trên địa bàn của mình.

TIẾN LONG - THẢO LÊ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận